SỬ DỤNG BỘT TRÉT TƯỜNG ĐÚNG CÁCH VÀ HỢP LÝ

Hiện nay, một số công trình không còn dùng bột trét tường trước khi sơn lớp phủ cuối cùng nhưng nếu bạn vẫn muốn lựa chọn sử dụng bột trét để bề mặt tường mịn hơn nên tìm hiểu và mua bột trét chất lượng tránh mua hàng kém chất lượng rẻ tiền khi thi công tường sẽ bị bong tróc, phồng rộp lại mất thời gian, chi phí sửa chữa nên bài viết dưới đây hưỡng dẫn cho bạn sử dụng bột trét làm sao cho hiểu quả nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Trét Tường Đúng Cách Và Hợp Lý Cho Tường Nhà Bạn

Bột trét tường (bột Mastic) là vật liệu xây dựng dùng trong việc xử lý các bề mặt giúp làm tăng độ mịn màng của bề mặt tường, giúp tăng giá trị thẩm mỹ cao, mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất, đồng thời giúp tăng độ bám dính và hấp thụ tốt cho lớp sơn lót và lớp sơn phủ, giúp cho việc thi công được dễ dàng và nhanh chóng.

Bột trét tường có màu trắng, có dạng bột hoặc dạng sệt có chức năng trám trét lên bề mặt tường xi măng trong nhà lẫn ngoài trời, giúp quá trình thi công được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Ảnh minh họa

Những Tính Năng Nổi Bật Của Bột Trét Tường

Do yếu tố thời tiết và môi trường tác động vào bề mặt tường thì bột trét tường được phân làm hai loại gồm bột trét tường trong nhà và bột trét tường ngoài trời nên việc lựa chọn bột trét phù hợp tương ứng với bề mặt là điều rất cần thiết.

Bột trét tường ngoài trời chịu tác động trực tiếp từ môi trường thời tiết bên ngoài, ảnh hưởng bởi mặt trời hay thời tiết mưa gió bên ngoài, nên dễ gây nên tình trạng ẩm ướt, bong tróc, ố vàng, chính vì vậy các ngôi nhà khi sử dụng bột trét tường ngoài trời giúp hạn chế, ngăn chặn lại được các tính năng vượt trội mà tường ngoài trời của bạn đang gặp

  • Khả năng chống nứt dễ dàng, chống tia UV, cực tím của ánh nắng mặt trời ngăn chặn sự xâm nhập vào tường bên trong.
  • Tăng khả năng chống thấm, ẩm ướt, hạn chế bề mặt tường bị ngậm nước, gây ra tình trạng ố vàng, phát triển của rong rêu và nấm mốc.
  • Giúp dễ thi công cho lớp sơn kế tiếp, tiết kiệm được lớp sơn phủ
  • Gía thành của bột trét tường tương đối kinh tế, phù hợp cho nhiều loại công trình
  • Có nhiều hãng bột trét tường cao cấp chuyên dụng trên thị trường hiện nay

Bột trét tường trong nhà thì khả năng hạn chế sự tác động của thời tiết bên ngoài, chỉ mang tính chất tăng vẻ đẹp mỹ quan và tính thẩm mỹ cho công trình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sơn bột trét cao cấp, uy tín, được sử dụng rộng rãi cho các công trình trên toàn quốc: Cadin, Việt Mỹ, Dulux, Jotun, Kova, Joton, Seamaster, Spec, MyKolor…

Nên Sử Dụng Bột Trét Tường Như Thế Nào Cho Hiệu Quả

Trước khi thi công công trình cần phải lựa chọn sản phẩm bột trét tường hiệu quả và phù hợp nhất cho ngôi nhà bạn, khi thi công tường ngoài trời thì nên sử dụng bột trét tường ngoài, đồng thời khi thi công trong nhà thì nên sử dụng bột trét tường trong, không nên sử dụng bột trét tường trong nhà sử dụng cho ngoài trời vì sẽ gây ra tình trạng ẩm ướt và không có khả năng chống thấm cao

Khi thi công bột trét tường không nên trét quá dày cũng như quá mỏng, vượt quá quy định của nhà sản xuất. Thi công quá dày giúp tăng chi phí cho công trình, quá mỏng làm giảm tính thẩm mỹ cao cho bề mặt tường.

Thi công bột trét tường cần phải phủ lớp xi măng cho bằng phẳng, sử dụng bột trét tường phải trộn đều với nước thật kỹ từ 5- 7 phút để hòa lẫn thì hãy thi công, giúp tăng độ bám dính chắc lên bề mặt công trình.

Trên đây là những thông tin bổ ích và hiểu biết của chúng tôi về bột trét tường, sử dụng và ước lượng bột trét hợp lý từng bề mặt tường  hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn để có những kiến thức quan trọng trong việc lựa chọn và sử dụng cho các công trình.