CÁCH BẢO QUẢN SƠN NƯỚC TERRACO KHI KHÔNG DÙNG HẾT

Sơn nước Terraco được biết đến một trong những hãng sơn nổi tiếng trên thị trường hiện nay bởi những dòng sơn vô cùng đa dạng về chủng loại từ sơn trang trí, sơn công nghiệp cho đến các phụ liệu hỗ trợ trong quá trình xây dựng nên được rất nhiều nhà thầu sử dụng cho các công trình hiện nay.

Người xưa thường có câu “thừa còn hơn thiếu” nên khi dự trù mua sơn vẫn không thể tránh khỏi còn dư một hay ba lon,… Vậy làm thế nào để bảo quản sơn nước Terraco tốt nhất khi sử dụng và cả khi không sử dụng hết bằng những cách sau đây.

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Của Sơn Nước Terraco Khi Không Dùng Hết.

Điều mà người thợ thi công sơn nước Terraco phải quan tâm để làm sao mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất và bảo quản tốt nhất.

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời hạn sử dụng của sơn nước Terraco khi không sử dụng hết như:

– Điều kiện thi công trong môi trường như thế nào, nóng, lạnh hay độ ẩm cao? Người thợ cần phải lưu ý để làm sao sơn phù hợp nhất với môi trường.

– Cần phải quan tâm đến chủng loại sơn vì chủng loại sơn khác nhau thì khả năng bảo quản cũng khác nhau ( ví dụ: nếu được bảo quản trong điều kiện tốt sơn ngoại thất có hạn sử dụng từ 5-6 năm), sơn trắng không pha màu thì bảo quản được lâu hơn, thời gian sử dụng lâu hơn hẳn so với những chủng loại sơn pha màu.

– Sơn chính hãng có chất lượng tốt hơn, bền bỉ hơn và tuổi thọ vượt trội hơn hẳn so với những loại sơn không chính hãng, sơn giả mạo.

Ảnh minh họa

XEM THÊM: Bảng báo giá sơn Terraco giá rẻ

Cách Thức Bảo Quản Sơn Nước Terraco Để Được Lâu Nhất Khi Sử Dụng Không Hết.

Nhiều công trình dự trù số lượng sơn không đúng làm dư sơn và làm tốn thêm chi phí, vậy làm thế nào để bảo quản sơn tốt hơn khi mà không sử dụng hết, để lần sau vẫn sử dụng lại sơn nên sẽ có vài cách thức để mang lại hiệu quả bảo quản sơn nước Terraco khi không sử dụng hết.

  • Khi sơn thì không nên pha thêm nước vào toàn bộ lượng sơn trong thùng, nên chiết ra thùng nhỏ hơn, với số lượng vừa phải để đảm bảo sơn không bị thay đổi thành phần, như vậy thì sơn có thể được bảo quản lâu hơn với số lượng sơn còn thừa trong thùng, vẫn sử dụng tốt cho lần sau.
  • Khi không sử dụng hết sơn, cần phải đóng nắp lon và thùng sơn thật kín, không cho không khí thâm nhập vào bên trong của sơn, lau chùi thật sạch vành lon và đậy nắp lại kín như ban đầu. Dùng vật nặng gõ nhẹ xuống nắp thùng để đảo bảo chặt nhất.
  • Cất trữ sơn nước Terraco thừa vào lon hoặc thùng sơn thẳng đứng, luôn đặt ở nơi thoáng mát, tránh nơi nóng ẩm, gần tia lửa điện sẽ làm thành phần trong sơn ít bị thay đổi nhiều.
  • Cần tính toán sao cho vừa đủ số sơn nước vừa dùng, dù rằng bảo quản tốt sơn nước Terraco thì bạn vẫn có thể sử dụng lâu dài được, nhưng vẫn phải hạn chế, về sơn đã cậy nắp ra thì sẽ bị không khí ảnh hưởng một phần, làm chất lượng sơn không như ban đầu.

Bảo quản sơn tốt khi không sử dụng hết là một cách để tái sử dụng sơn khi cần thiết, giúp tiết kiệm được chi phí sơn và còn giúp cho các công trình tận dụng tối đa vật tư thi công có sẵn. Sơn nước Terraco rất phổ biến, sử dụng nhiều chính vì thế nhà thầu hoặc người tiêu dùng nên tìm hiểu những cách tốt nhất để bảo quản sơn.