TÌM HIỂU SƠN KẺ VẠCH ĐƯỜNG NIPPON CÓ MẤY MÀU? ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG SƠN KẺ VẠCH ĐƯỜNG  NIPPON

Ít ai biết được hãng sơn Nippon ngoài sản xuất về sản phẩm sơn trang trí, còn có những sản phẩm sơn chuyên dụng cho ngành cầu đường. Sản phẩm tôi đang nói ở đây là sơn kẻ vạch đường Nippon. Vậy, sơn kẻ vạch đường Nippon có những màu gì và có bao nhiêu màu ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Các chủ đề liên quan:

Mô tả đặc điểm của sơn kẻ vạch đường Nippon

Sơn kẻ vạch đường Nippon– Nippon Road line là sản phẩm sơn chuyên dụng gốc Thermoplastic. Sản phẩm được sản xuất riêng cho ngành giao thông cầu đường, sơn kẻ vạch đường Nippon có khả năng kháng chịu thời tiết tốt, chống rong rêu nấm mốc, phù hợp cho các công trình nhà xưởng và cao tốc, quốc lộ,… mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho công trình.

Sơn kẻ vạch đường Nippon có mấy màu?

Sơn kẻ vạch đường Nippon được thiết kế riêng biệt với màng sơn mờ cùng bốn màu sắc giao thông thông dụng như:

 • Sơn kẻ vạch đường Nippon màu vàng
 • Sơn kẻ vạch đường Nippon màu trắng
 • Sơn kẻ vạch đường Nippon màu đỏ
 • Sơn kẻ vạch đường Nippon màu đen
Ảnh minh họa

Những ưu điểm khi sử dụng sơn kẻ vạch đường Nippon

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, nguyên liệu chọn lọc cùng hàm lượng rắn cao  chiếm 50 % thể tích, sơn kẻ vạch đường Nippon được khi công cho bề mặt đường với nhiều ưu điểm nổi trội so với các dòng sơn khác như:

 • Độ che phủ cao
 • Tiết kiệm chi phí
 • Khả năng chịu mài mòn cao
 • Chống rong rêu nấm mốc
 • Dễ dàng nhận thấy khi được phản chiếu ánh sáng
 • Thời gian khô nhanh
 • Bám dính tốt vào bề mặt được thi công

Cách sử dụng sơn kẻ vạch đường Nippon hiệu quả

Để sử dụng sơn kẻ vạch đường Nippon hiệu quả, tiết kiệm chi phí trước tiên bạn phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt được thi công, bề mặt đảm bảo không bám dầu mỡ, rong rêu và ẩm ướt,…

Thông thường sơn kẻ vạch đường Nippon sẽ được thi công tối thiểu là 2 lớp. mỗi lớp có độ dày đề nghị khoảng 35 microns đối với màng sơn khô, 84 microns đối với màng sơn ướt.

Chuẩn bị các dụng cụ thi công cần thiết như băng keo giấy, chổi quét, rulo lăn sơn kẻ vạch.

Tiến hành pha đều thùng sơn hoặc lon sơn sao cho thành một hợp chất đồng nhất, nếu sơn quá đặc có thể pha thêm dung dịch pha loãng là thinner Nippon theo tỷ lệ 5-10% theo quy cách đóng gói. Thi công lăn lớp sơn kẻ vạch đường đầu tiên. Chờ khô trong vòng 2-3 giờ đồng hồ, tiến hành lăn tới lớp thứ 2. Sau khi thi công xong 2 lớp hoàn thiện khoảng 1 tiếng có thể đi lại nhẹ nhàng.

Sơn kẻ vạch Nippon thuộc một trong những dòng sản phẩm của thương hiệu sơn nổi tiếng sơn Nippon đến từ Nhật Bản nên thành phần nguyên liệu đầu vào chất lượng, được sản xuất – kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra ngoài thị trường. Không chỉ trên thế giới, các sản phẩm của hãng sơn Nippon được rất nhiều nhà thầu, chủ đầu tư tin tưởng dùng cho các công trình hiện đại lớn.