NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN NIPPON WEATHERGARD ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Sơn Nippon hiện nay, được các giới chuyên môn trong ngành sơn và các nhà thầu xây dựng đánh giá cao chất lượng cũng như phong phú màu sắc, tính năng chống lại thời tiết hiệu quả, làm công trình luôn được bảo vệ. Đặc biệt, sơn Nippon Weathergard ngoại thất luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng trong những năm gần đây, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn những lưu ý khi thi công hay quy trình thi công sơn Nippon giúp sơn phủ làm bề mặt mịn đẹp…

Đối với sơn Nippon Weathergard ngoại thất có tính năng đặc biệt với công thức cải tiến để bảo vệ bề mặt tường ngoài nhà lâu dài mà còn chống lại sự phai màu, bào mòn, bám bụi khỏi thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Ngoài ra, sản phẩm sơn này sử dụng công nghệ Solareffect – phản xạ tia hồng ngoại làm giảm nhiệt độ bề mặt khi ở ngoài nhiệt độ cao vào mùa hè và có những ưu điểm về tính năng khiến người dùng lựa chọn làm lớp sơn phủ.

Ảnh minh họa

Các đặc điểm tính chất đặc biệt của sơn Nippon Weathergard

Những tính năng này đều phù hợp với thời tiết tại các vùng miền ở Việt Nam nói chung và miền nam nói riêng vì thời tiết ở miền nam và miền trung thường chỉ có hai mùa mưa – nắng, lượng mưa hàng năm nhiều nên khi sử dụng sơn Nippon Weathergard thích hợp nhất.

  • Màng sơn có khả năng ngăn chặn thấm nước từ bên ngoài
  • Chống rêu mốc rất tốt
  • Tính năng chịu chùi rửa nếu bề mặt tường bị bám bẩn bởi tác động bên ngoài
  • Khả năng chống kiềm hóa và muối hóa cao
  • Sơn có độ bám dính tốt trên bề mặt
  • Dễ thi công và màng sơn khi sơn xong phẳng mịn
  • Sơn Nippon Weathergard có hàm lượng bay chất hữu cơ bay hơi thấp, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và kim loại nặng đáp ứng yêu cầu về an toàn môi trường hiện nay.

Quy trình thi công sơn Nippon Weathergard 

Chuẩn bị bề mặt và lưu ý trước khi thi công sơn:

Bề mặt tường mới:

Xử lý bề mặt phải được làm sạch, khô và nhiệt độ bề mặt ổn định

Các tạp chất, bụi bẩn, chất dơ, dầu mỡ nên được chùi bằng khăn ướt và làm sạch bột. Dùng chất tẩy chuyên dụng để tẩy nhẹ các chất bẩn. Nếu bề mặt có những chất bẩn ” cứng đầu ” khó tẩy nên dùng một lớp sơn gốc dầu Hitex 5180 Wall Sealer sau khi làm sạch bề mặt.

Đối với bề mặt tường cũ:

Lâu ngày lớp sơn tường ngoài sẽ bị ẩm, thấm nước gây hiện tượng có rêu, nấm. Trước khi sơn dùng dụng cụ cạo và dung dịch chống rêu, nấm Nippon Anti-Fungus Solution, sau đó, rửa lại bằng nước sạch và để khô.

Pha loãng sơn chỉ dùng nước sạch để pha loãng không quá 10% nếu cần thiết

Thi công sơn Nippon Weathergard

  • Sử dụng bột trét làm phẳng bề mặt: Thi công 2 lớp bột trét Nippon lên trên bề mặt tường đã được vệ sinh sạch sẽ. Sau khi tít phải dùng giấy nhám xả thật kỹ bề mặt. Thời gian khô cảu 1 lớp bột trét từ 3 đến 4 tiếng, thi công 2 lớp bột trét dầy không quá 1.5 mm.
  • Tiếp theo dùng sơn lót Nippon: Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Việc chọn sơn lót tốt sẽ quyết định độ bền màu của sơn phủ sau này
  • Sơn lớp sơn phủ Nippon Weathergard: Có tác dụng bảo vệ và trang trí, vì vậy nên sơn phủ 2 lớp, lớp 1 cách lớp 2 tối thiểu là hai giờ vì nếu chỉ sơn 1 lớp thì hầu như không thể đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Sơn không đều màu và không che lấp được lớp nền. Nếu sơn 1 lớp thật dày để che lớp nền thì mặt sơn sẽ không đẹp (và không bền) so với sơn 2 lớp mỏng hơn. Tuy nhiên lời khuyên hữu ích là chỉ nên sơn công trình với 1 lớp phủ. Sau khi hoàn tất việc lắp đèn, điện, cửa… hay dặm vá những chỗ tường hỏng do khuân vác đồ nặng thì mới tiến hành sơn nước thứ 2 để hoàn thiện cho toàn bộ công trình.

XEM THÊM: Bảng màu sơn Nippon mới nhất 2023

Lưu ý: Trước khi sơn chúng ta cần để ý tới độ ẩm, thời tiết ngoài trời để thuận tiện trong quá trình thi công làm màng sơn khô nhanh hơn (đo độ ẩm bằng máy Sovereign) và hạn chế nhiệt độ thấp hơn 15 độ C và độ ẩm lớn hơn 85%.

Sau khi hoàn thành các bước sơn phủ ngoài Nippon Weather sẽ giúp bạn bảo vệ “nhà mình” tránh tình trạng nhà bị ẩm mốc, chống nứt, khi mưa nhiều ẩm và làm giảm được nhiệt độ, cũng như không gian tiết kiệm được điện năng vào mùa nắng. Quan trọng hơn sơn không bị hư hại qua thời gian dài.