TÌM HIỂU VỀ SƠN EPOXY KOVA KL5 GỐC NƯỚC?

Trong đời sống sơn epoxy gốc nước được ứng dụng rộng rãi trong các công trình với tính năng cải tiến hơn so với sơn epoxy gốc dầu vì dung môi là nước nên không gây cháy nổ, không độc hại đến môi trường và người thi công. Bên cạnh đó, loại sơn này có rất ít xảy ra sự cố, thời gian sử dụng kéo dài và che được những khuyết điểm bề mặt…. Đối với thị trường trong nước, đi đầu trong sản phẩm sơn epoxy gốc nước được hãng sơn Kova nghiên cứu thành công sản phẩm sơn epoxy gốc nước, được cải tiến đó là sơn epoxy Kova KL5 gốc nước và được đón nhận không chỉ riêng thị trường trong nước mà trên các thị trường nước ngoài khác.

Các chủ đề liên quan:

Ảnh minh họa

Hãng sơn Kova được biết đến với thương hiệu sơn chất lượng đa dạng nhiều dòng sản phẩm từ sơn lót kháng kiềm, sơn nước đến sơn công nghiệp. Đối với dòng sản phẩm đặc biệt này của Kova hơn các dòng sơn khác trên thị trường, đó là được nghiên cứu phù hợp cho khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Sản phẩm Kova KL5 được nhiệt đới hóa theo hai miền khí hậu Bắc và Nam nên đảm bảo chất lượng đem lại hiệu quả cao cho các công trình hiện nay.

Sơn epoxy kova KL5 gốc nước là hệ sơn epoxy hai thành phần gốc nước chuyên dùng phủ sàn hoặc tường nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, thành vách hầm đường bộ, các hạng mục trong công trình thủy điện…với những đặc tính như sau:

 • Thi công được trên bề mặt ẩm
 • Hệ thống pha màu được 1010 màu đa dạng
 • Khả năng chống thấm tốt, chịu áp lực ngược nhẹ.
 • Chịu được tải trọng, va đập, ăn mòn
 • Trong quá trình pha trộn, xảy ra phản ứng hóa học hoàn toàn và bay hơi.
 • Tính kháng khuẩn cao nên dùng đc cho cả sàn bệnh viện, nhà máy dược phẩm
 • Màng sơn bền màu dù chùi rửa và ngâm trong nước, trong nước muối.
 • Độ bóng cao,chịu được hoá chất nhẹ
 • Bám dính tốt trên bề mặt xi măng, bê tông cũ và mới, nhôm thép cán nguội đã xử lý và chưa xử lý.
 • Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.

XEM THÊM: BẢNG BÁO GIÁ SƠN KOVA

Hướng dẫn thi công sơn epoxy KL5 gốc nước theo trình tự thi công

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt và thi công sơn lót

Trước khi thi công sơn epoxy KL5 thì điều cơ bản nhất là chúng ta cần làm sạch bề mặt và thi công sơn lót chống kiềm, sơn lót epoxy rồi mới thi công sơn phủ epoxy.

Bước 2: Pha sơn

Pha 5-10% nước sạch vào thùng sơn nếu sơn đặc sẽ khó thi công. Sau khi pha sơn, dùng gậy khuấy đều cho tiếp phụ gia vào khuấy lại. Vì là sơn hai thành phần nên cần khuấy đều các thành phần lại với nhau theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.

Để khoảng 3 phút cho phụ gia phản ứng hết với sơn. Khuấy nhẹ lại 1 lần nữa trước khi sơn. Chú ý: không cần khuấy quá mạnh vì như vậy dễ làm phát nhiệt khiến sơn KL5 nhanh bị đông cứng.

Bước 3: Dùng chổi cọ, rulô mịn phủ sơn lên bề mặt vật liệu. Thi công hai lớp KL5, mỗi lớp cách nhau tối thiểu từ 8 đến 121 tiếng. Màng sơn đạt độ cứng cực đại sau 7 ngày.

XEM THÊM: BẢNG MÀU SƠN KOVA

Một số công trình tiêu biểu sử dụng hệ thống sơn Kova trên toàn quốc như

 • Tại Hà Nội: Cao Ốc Văn Phòng Vinaconex (14 tâng), Chung Cư Cao Cấp Thăng Long GTC (3 khối: 12 – 15 – 18 tầng), Kinh Đô Building, Trụ Sở Công Ty FORD Thăng Long, Sân Vận Động Quốc Gia Mỹ Đình, Nhà Máy Nước Cao Đỉnh
 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trung Tâm Nghiên Cứu Thiết Bị Nhiệt, Khu Dân Cư Vĩnh Lộc B (45 tòa nhà), Chung Cư Cao Cấp Everich II, Công Viên Nước Đầm Sen, Nhà Máy Đa Nhim…
 • Một số công trình tiêu biểu khác: Công Ty Mía Đường Lam Sơn tại Thanh Hóa, Tổng Công Ty CP Bảo Minh tại Đà nẵng, Công Ty CP TM SX Xây Dựng Hưng Thịnh tại Bình Dương, Đài Truyền Hình Cần Thơ, Tòa Nhà Văn Phòng (9 tầng) – Công Ty Dầu Khí Vũng Tàu, Nhà Thi Đấu và Sân Vận Động Ninh Bình, Công Trình Nhiệt Điện Phú Mỹ 3 và 4…

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng sơn epoxy KL5 cùng những ưu điểm vượt trội và quy trình thi công cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, tìm hiểu riêng về dòng sơn epoxy gốc nướcnày.