CÁCH THI CÔNG SƠN CHỐNG NÓNG HỆ NƯỚC KOVA CN05 CHO MÁI TÔN

Đã từ lâu thương hiệu sơn Kova đã khẳng định mình trong thị trường sơn trong nước cũng như thị trường sơn quốc tế bằng những dòng sơn công nghiệp như sơn chống thấm, sơn giao thông, sơn gỗ…đặc biệt sản phẩm sơn chống nóng Kova nghiên cứu cải tiến tính năng thích hợp ở khí hậu Việt Nam.

Vậy sơn chống nóng Kova CN05 được hiểu như thế nào?

Sơn chống nóng hệ nước Kova CN05 là loại sơn có thể sử dụng trên các loại mái tôn, ngói, bê tông, tường ngoài, ống và các bồn chứa bằng kim loại. Sơn có tính năng bảo vệ, chống gỉ, sét, làm tăng tuổi thọ của vật dụng lên thêm từ 16 – 20 năm là điều rất cần thiết cho những công trình quy mô lớn, đòi hỏi tuổi thọ dài để tiết kiệm chi phí tái đầu tư như: nhà máy sản suất – nhà kho.
Hơn thế nữa, sơn chống nóng hệ nước Kova CN05 giảm nhiệt độ bề mặt vật dụng xuống từ 7-10 độ C giúp tiệt kiệm năng lượng hiệu quả, giảm chi phí sản suất, bảo vệ môi trường
Đối với ngành xây dựng dân dụng sơn chống nóng có tác dụng: khả năng kháng nước cao giúp chống thấm hiệu quả, bảo vệ và làm đẹp và gia tăng tuổi thọ công trình của bạn.

Ảnh minh họa: Cách thi công sơn chống nóng Kova CN05 cho mái nhà

Như vậy, tính năng sơn chống nóng hệ nước Kova CN05 mang lại khi thi công sơn đạt tiêu chuẩn tối đa đạt được

 • Hiệu quả chống nóng rõ rệt giảm 12 – 26 độ C.
 • Dễ thi công, thi công trực tiếp lên trên mái tôn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh.
 • Giảm chi phí điện năng cho thiết bị làm mát.
 • Đặc biệt có độ bám dinh cao, chịu mài mòn cực tốt, lau chùi lên đến 10.000 vòng được kiểm nghiệm tại Quatest 3.
 • Đóng gói: Thùng 4kg và thùng 20kg.
 • Định mức: 3.0 – 3.5m2/kg.
 • Số lớp: 02-03 lớp.
 • Màu: Màu trắng hoặc màu xanh nhạt (Có thể pha nhiều màu khác nhưng chất lượng chống nóng sẽ giảm dần khi độ đậm của màu tăng).

Cách thi công sơn chống nóng hệ nước Kova CN05 trên mái tôn

Dụng cụ: Rulô, chổi cọ trên bề mặt phẳng, súng phun trên bề mặt tôn, gợn sóng.

Chuẩn bị bề mặt:

 • Tất cả các bề mặt phải khô và làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, vôi, sơn cũ.
 • Bề mặt thi công là mái tôn thì cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 01 lớp sơn chống gỉ KG-01 để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót KG-01, để khô 8 tiếng mới được sơn tiếp sơn chống nóng CN-05. Ngoài ra, bề mặt là bê tông hay xi măng và các vật liệu khác thì sơn trực tiếp hoặc sơn lên lớp chống thấm CT-11A, không dùng lót chống gỉ.

Thi công:

 • Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô hoặc thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5-10% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.
 • Bước 2: Dùng rulô mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 02-03 lớp với độ dày từ 0.5 – 1.0mm, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.

Lưu ý đối với CN-05: Thi công lúc trời khô ráo để sơn khô nhanh, sử dụng hết sơn khi đã pha nước.

Sau một thời gian (3-4 năm) hiệu quả chống nóng giảm thì có thể sơn thêm 01 lớp nữa để bổ sung tính chống nóng.

Địa chỉ cung cấp sơn chống nóng hệ nước Kova CN05

Càng ngày thời tiết càng khắc nghiệt nên cứ đến mùa hè (màu khô) nhiệt độ ngoài trời thường rất cao. Vì vậy nhu cầu sử dụng sơn chống nóng tăng cao nên chúng ta chú ý mua các loại sơn chống nóng ở đại lý sơn uy tín, có giấy chứng nhận hoặc có tem chống hàng giả …mà hãng sản xuất sơn cung cấp.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, siêu thị sơn chúng tôi chuyên cung cấp Sơn Kova chính hãng, cam kết cung cấp sơn từ Nhà máy có chứng chỉ xuất xưởng kèm theo với giá cả cạnh tranh, mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp.