HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM KOVA CT11A HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM

Không phải ai trong chúng ta cũng biết chống thấm là một trong những công đoạn cần thiết giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho công trình, ngăn chặn nước thấm vào bên trong tường nhà. Vậy phải sử dụng chống thấm như thế nào cho đạt hiệu quả cao nhất và tiết kiệm chi phí nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách sử dụng sơn chống thấm Kova CT11A đạt chất lượng cao nhất.

Chủ đề liên quan:

Đặc điểm của sơn chống thấm Kova CT11A

Sơn chống thấm Kova CT11A hay còn gọi là chất chống thấm CT11A sản phẩm chống thấm có cấu tạo thành phần chính từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan được thi công trên bề mặt bê tông và xi măng ngăn chặn lại sự thấm nước từ ngoài vào trong tường.

Với dòng sơn chống thấm Kova CT11A thường được sử dụng cho tường và sàn bê tông các công trình như nhà ở dân dụng, tầng hầm, bể bơi, sân thượng, sàn nhà vệ sinh,… và các khu vực thường bị đọng nước.

Không những sản phẩm này được sử dụng nhiều trên bề mặt mà còn có những ưu điểm như màng bảo vệ chống tia UV , che lấp các vết nứt, công nghệ chống thấm vượt trội…

Ảnh minh họa

Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm Kova CT11A hiệu quả tiết kiệm

Để sử dụng sơn chống thấm Kova CT11A một cách hiệu quả và tiết kiệm thì bạn nên chú tâm vào khâu chuẩn bị. Nếu chuẩn bị tốt các dụng cụ thi công như rulo, chổi quét,… và chuẩn bị kỹ càng bề mặt thi công thì chắc chắn sẽ có 1 công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Bề mặt được thi công sần phải thật sạch, khôn bám rêu mốc, dầu mỡ, nếu có lớp sơn cũ thì phải cạo bỏ.

Đối với về mặt tường mới cần phải để kết cấu bê tông ổn định sau đó mới tiến hành thi công sơn chống thấm CT11A. Để đạt chất lượng tốt nhất, làm tăng độ bám dính và tiết kiệm sơn thì nên làm ẩm bề mặt bằng cách quét lên 1 lớp nước sạch.

Quy trình thi công sơn chống thấm Kova CT11A chuẩn đạt chất lượng cao

Sau khi đã chuẩn bị tốt ở khâu vệ sinh bề mặt và có đầy đủ dụng cụ sử dụng thì bắt đầu tiến hành thi công. Quy trình thi công sơn chống thấm CT11A như sau:

Bước 1: Chuẩn bị xi măng, nước sạch để pha cùng sơn chống thấm CT11A. Tỷ lệ pha trộn sẽ là  1: 1: (0,5~1) ( 1 Sơn chống thấm CT11A + 1Kg xi măng + 0, 5~ 1 kg nước sạch)

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp xi măng, nước sạch, và sơn chống thấm CT11A khuấy đều sao cho thành 1 hợp chất đồng nhất.

Bước 3: Sử dụng dụng cụ thi công là chổi quét hoặc rulo dể phủ hỗn hợp mới pha lên tường hoặc sàn . Thời gian cách nhau từ 6- 8 giờ.

Lưu ý: khi đã pha trộn các thành phần vào với nhau thì phải sử dụng trong vòng 1 giờ, nếu như sử dụng không hết sơn sẽ bị đông cứng. Nên pha trộn tỷ lệ vừa đủ để dùng.