HIỆU QUẢ CỦA SƠN PHẢN QUANG SEAMASTER VÀ SỬ DỤNG DECAL PHẢN QUANG CHO GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Hiện nay, các công trình giao thông đường bộ được thi công ngày càng nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giao thương nên cần các công trình đáp ứng được chất lượng khi đưa vào sử dụng mà chi phí đầu tư hợp lý… Chính vì vậy, một số hãng vật liệu xây dựng đáp ứng được các yêu cầu như sơn phản quang Seamaster, ATM hay sơn kẻ đường của Nippon.

Tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, đáp ứng ngoài nhu cầu nhà ở bên cạnh đó cũng cần đến các công trình giao thông đường bộ nên các nhà thầu luôn muốn sản phẩm sơn giao thông cầu đường chất lượng mà thời gian bao trì kéo dài, tuổi thọ sử dụng lại cao.

Đối với các công trình yêu cầu có phản quang, những năm gần đây có hai vật liệu đang được sử dụng rộng rãi. Đó là sơn phản quang Seamaster và decal phản quang, tùy vào mục đích sử dụng mà có nhiều công dụng sử dụng cho công trình giao thông hiệu quả cao khi chúng ta tìm hiểu qua các ưu điểm tính năng từng loại.

Các chủ đề liên quan:

Ảnh minh họa

TẢI VỀ: Bảng báo giá sơn seamaster chính hãng tại đây

Sản phẩm sơn phản quang Seamaster được áp dụng cho các công trình giao thông với nhiều ưu điểm

Sơn phản quang Seamaster là một trong những dòng sản phẩm có nhiều nghiên cứu tính năng của hãng sơn Seamaster. Hệ thống sản phẩm bao gồm sơn phủ phản quang Reflective Top coat: 6250-5555 và sơn lót phản quang Reflective Primer coat 6250P. Sơn được ưa chuộng cho nhiều công trình giao thông như: kẻ vạch đường nhà xưởng, phân chia khu vực sản xuất, vạch kẻ con lươn, biển báo giao thông, các mũi tên chỉ hướng đường hoặc các hầm, bãi giữ xe, cột tiêu giao thông…, lan can mũi tên chỉ đường ở những cung đường nguy hiểm…

Ngoài ra, sản phẩm này còn có các màu cơ bản thích hợp nhận biết chỉ dẫn khi đi trên đường ban ngày và ban đêm như màu đỏ, màu xanh, màu đen, màu trắng, màu vàng.

Khi có ánh sáng rọi vào các bề mặt áp dụng sơn phản quang Seamaster, bề mặt đó sẽ sáng lên từ 20-30% giúp cho người tham gia giao thông nhận biết được các khu vực biển báo chú ý khi lưu thông trên đường (vào ban đêm).

Sơn phản quang Seamaster có thể sử dụng lên các bề mặt như bê tông, sắt thép,…với độ bám dính cực tốt và bền màu tối ưu, thời gian thi công sơn khô nhanh, bề mặt sơn cứng nên chịu đựng được các lực va chạm cũng như tác động từ môi trường ( nhiệt độ, thời tiết…). Thường dùng cho các con đường ít người qua lại, đườn đèo. Giúp nâng cao tuổi thọ công trình và giảm thiểu tối đa các chi phí sửa chữa.

Ảnh minh họa

Ứng dụng Decal phản quang cho một số hạng mục cầu đường

Chúng ta thường biết đến decal phản quang được ứng dụng để trang trí dán xe máy, laptop, bảng hiệu, tranh tường các quán cà phê, mang phong cách nghệ thuật cao và được sử dụng cho các bao bì hàng hóa sản phẩm, một số ngành hàng đặc biệt dược liệu, thực phẩm đóng chai…

Decal phản quang được dùng nhiều là decal phản quang 3M, quan trọng hơn sản phẩm còn được dùng làm biển báo giao thông, logo phản quang giao thông, các hướng chỉ đường, cọc tiêu giao thông, bề mặt kính, xe máy trên các trục đường cao tốc, hầm giữ xe, lối ra vào các cao ốc lớn…

Ưu điểm của decal phản quang sử dụng rất tiện lợi chỉ cần tách lớp giấy màu ra khỏi lớp giấy nền bảo vệ dán trên bề mặt đã được làm sạch không dính bụi bẩn. Mỗi tấm decal được xử lý bởi công nghệ vi lắng kính cường độ cao, lớp phủ bề mặt tốt, chống trầy xước cao. Màu sắc hoa văn phản quang đa dạng, phong phú tùy vào công năng sử dụng. Đặc biệt mỗi màu sắc có một hệ số phản quang và góc tới riêng biệt. Với độ phản quang có thể lên đến 70%, khá vượt trội khi sử dụng với mục đích phản quang lên các bề mặt.

Loại vật liệu nay có bám dính chặt trên các bề mặt, không bị bong tróc, nhưng dễ bị trầy rách khi có lực mạnh tác động và ảnh hưởng thời tiết nên thời gian sửa chữa, bảo trì nhanh hơn. Tuy nhiên, với giá thành rẻ tiết kiệm được thời gian thi công nên được áp dụng rộng rãi ở những bãi xe các khu trung tâm thương mại, quán cà phê,…, đường xá nội thành.

Với hai sản phẩm dành cho hạng mục giao thông làm biển báo hiệu chỉ đường đều có những ưu điểm riêng biệt dành cho mục đích sử dụng khác nhau, dễ dàng thi công trong thời gian ngắn, tính năng nhiều điểm vượt trội nên rất cần thiết cho những đô thị có cơ sở hạ tầng hiện đại.

XEM THÊM: Bảng màu sơn seamaster chính hãng tại cửa hàng sơn Siêu Thị Sơn 24H