BẠN CÓ BIẾT DIỆN TÍCH CĂN PHÒNG CÓ MỐI QUAN HỆ VỚI MÀU SƠN TRANG TRÍ ?

Những năm trở lại đây, ngành bất động sản hiện nay ở những đô thị lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội đang có nhu cầu về nhà ở rất lớn nhung hầu hết các căn hộ đều có diện tích nhỏ hẹp nên khi sơn trang trí vận dụng màu sắc để có cảm giác diện tích căn phòng trông rộng hơn

Trang trí nội thất là việc khá quan trọng đối với tổ ấm của chúng ta. Tuy nhiên việc này tuy nhỏ nhưng lại không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt trong thời đại hiện đại ngày nay việc sơn trang trí không gian sống ngày càng được chú trọng nên việc lựa chọn màu sơn căn phòng, màu sắc ngôi nhà vì nó có tầm ảnh hưởng đến phong thủy, tài lộc, tinh thẩm mỹ và không gian, diện tích của căn phòng.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta chỉ cần tìm hiểu đôi chút về màu sắc, cách bài trí nội thất sẽ  “hô biến” phòng chật hẹp thành không gian rộng rãi hơn.

Ảnh minh họa

Tìm hiểu quy tắc màu sắc sơn trang trí và ánh sáng trong không gian

Màu sắc không những ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn mà sắc màu sơn còn giúp không gian nhỏ hẹp thành không gian rộng hơn bằng cách chọn những gam màu sáng gồm những màu sơn nội thất như màu trắng, màu kem trắng hoặc các màu nhạt pastel.

Nếu bạn muốn căn phòng chật hẹp của mình trở nên thoáng đãng, rộng rãi thì hãy lựa chọn những gam màu này và xem xét đến vấn đề ánh sáng cũng rất quan trọng tạo ảo giác mắt nhìn khiến không gian rộng hơn, lấy ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ phòng hay lắp thêm ánh sàng đèn trắng hoặc đèn vàng giúp không gian sáng rộng, ấm áp vào mùa đông.

Để “hô biến” căn phòng nhỏ của chúng ta phải có ánh sáng và sự liên kết giữa các khối màu trong không gian, đánh lừa được thị giác không gian “vô cực” từ những mảng tường vàng lợt, màu kem nối tiếp từ bức tường này sang bức tường kế tiếp và được áp dụng đối với không gian có ánh sáng tự nhiên dồi dào.

Ảnh minh họa

Sử dụng ngược lại các tone màu đậm điểm nhấn đột phá mạnh mẽ

Thông thường, chúng ta đều nghĩ đối với những loại sơn có gam màu nóng đậm thì sẽ tạo nên cảm giác không gian nóng bức, chật hẹp, làm cho chúng ta bị ảo giác về thị lực không gian thu hẹp lại.

“ Ồ! Tại sao không?” Hãy sử dụng những tone màu đậm này tạo chiều sâu cho căn phòng kết hợp với các khung tranh hoặc một chiếc gương lớn ở phòng cách, nhấn nhá thêm ánh sáng đèn trang trí giúp căn phòng của bạn luôn luôn tỏa sáng, sống động.

Nhưng chúng ta không nên lạm dụng sơn trang trí luôn bốn bức tường lại không làm nổi bật và tạo chiều sâu nên chỉ cần một nửa không gian tương phản với một điểm nhấn tình tế mà không gian vẫn có chiều sâu mà vẫn đẹp. Những màu sắc luôn mang sự tươi mới, sôi nổi như: màu đỏ, màu cam, hồng đậm, da cam, màu vàng… và một số màu mạnh mẽ cho “đấng mày râu” gồm màu xám hay đen tạo sự năng động, đơn giản.

Ngoài ra, có sự kết hợp tương quan giữa trần nhà, màu sắc bề mặt tường, sắc màu sàn nhà sáng cũng sự công hưởng từ nội thất trang trí phòng hợp lý sẽ giúp bạn tận hưởng không gian vẫn đủ rộng và luôn có sự ấm áp trong chính không gian nhà bạn.

Những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc căn hộ có không gian thu hẹp thường có rất nhiều đối với những thành phố lớn Châu Á hiện nay nên có rất nhiều tạp chí nội thất hay các công ty về xây dựng, hỗ trợ tư vấn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về cách bài trí, màu sắc sơn trang trí tiện lợi giúp không gian “tổ ấm” của bạn được rộng rãi hơn.