TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH CÔNG SƠN DẦU TISON CHO BỀ MẶT GỖ VÀ KIM LOẠI

Bạn không cần phải lo lắng khi những vật dụng ngoài trời như kim loại hay gỗ phải bị hư hại bởi thời tiết vì đã có sơn dầu Tison. Một sản phẩm sơn dầu đến từ thương hiệu Việt, được nhiều công trình lớn và nhỏ lựa chọn. Thi công sơn dầu Tison gồm những bước nào để đạt chất lượng tối đa, cùng tìm hiểu về quy trình thi công sơn dầu Tison cho sắt thép và gỗ qua bài viết dưới đây, cũng giúp bạn hiểu thêm về dòng sơn dầu được sản xuất từ thương hiệu trong nước.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN:

SƠN DẦU TISON – MỘT TRONG NHỮNG SẢN PHẨM SƠN CỦA THƯƠNG HIỆU VIỆT

Không chỉ hưởng ứng người Việt dùng hàng Việt nên các doanh nghiệp sơn trong nước luôn nổ lực nghiên cứu phát triển nhiều dòng sản phẩm giải pháp về sơn. Với chất lượng tốt tương đương các sản phẩm sơn ngoại mang giá thành lại rẻ hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước. Chính vì thế, hãng sơn Tison cũng là một trong những thương hiệu Việt bắt kịp xu hướng, phát triển sản phẩm nổi tiếng như các nguyên liệu xây dựng, sơn nước trang trí hay sơn dầu Tison.

Từ những năm 1995 đến nay, hãng sơn chú trong việc sử dụng các nguyên liệu ngoại nhập và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, thay đổi bao bì mẫu mã bắt mắt dễ nhận biết sơn Tison trên thị trường. Ngoài ra, chất lượng của sản phẩm đã được kiểm định, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản JIS K 5663:1995, tiêu chuẩn ISO 9001:2000, được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm liền.

XEM THÊM: Bảng báo giá sơn tison tại đây. Giá có thể giảm khi có số lượng cụ thể.

SƠN DẦU TISON CHẤT LƯỢNG CAO CHO SẮT THÉP

Sơn dầu Tison hay còn gọi là sơn dầu Alkyd Tison thích hợp sơn bảo vệ cho gỗ, kim loại…Để bảo vệ tốt nhất cho các vật liệu bảng gỗ, kim loại, sắt thép trước môi trường tác động và tác động của con người, sơn dầu Tison có nhiều ưu điểm vượt trội.

  •  Là sơn dầu bóng và mờ đều có
  •  Tạo 1 bề mặt nhẵn mịn cho vật liệu cần sơn là gỗ hay sắt
  •  Sơn dầu khô rất nhanh
  •  Sự đa dạng về màu sắc và độ bền màu cũng tạo nên thương hiệu cho sơn dầu Tison
  •  Độ phủ cao (12-14 m2/lít/lớp)

Với nhiều ưu điểm vượt trội như trên thì sơn dầu Tison được các công trình công nghiệp, cơ khí, xây dựng sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Ảnh minh họa

XEM THÊM: Bảng màu sơn tison mới nhất

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN DẦU TISON 

Sơn dầu Tison không chỉ thi công cho những công trình lớn mà còn có thể sử dụng cho những công trình hạng mục dân dụng khác. Ngoài ra, hệ thống bảng màu đa dạng phù hợp với nhiều công trình khác nhau,…đảm bảo những vật dụng tiếp xúc trực tiếp thời tiết và tác động ngoài trời không bị hư hại kéo dài tuổi thọ cho công trình.

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn dầu Tison

Cũng như các loại sơn dầu, sơn nước hay sơn epoxy, trước khi thi công sơn dầu Tison cũng phải xử lý bề mặt kim loại hay gỗ đều phải sạch bằng cách loại bỏ các loại bụi bẩn, dầu mỡ hay sáp.

Dùng giấy nháp trà qua bề mặt cần sơn và lau sạch bụi.

Xử lý cho bề mặt cần sơn dầu khô hoàn toàn.

Thi công sơn dầu cho bề mặt kim loại

Sử dụng sơn lót chống rỉ cho sắt thép bằng sơn kim loại mạ kẽm màu xám, sơn chống rỉ Tison màu đỏ và sơn chống rỉ Tison màu xám

Khuấy đều sản phẩm trước khi thi công sơn dầu cho sắt thép

Thi công sơn lót chống rỉ Tison 1-2 lớp tùy yêu cầu, mỗi lớp cách nhau 1 – 2 tiếng,

Sau 24 giờ thi công sơn phủ dầu Tison (3 – 4m2/lít/ 2 lớp), mỗi lớp cách nhau 1 – 2 tiếng.

Khô hoàn toàn khoảng 48 giờ thì tiến hành đưa sản phẩm vào sử dụng.

Thi công sơn dầu cho bề mặt gỗ

+ Sử dụng sơn lót Tison màu đỏ và màu xám cho bề mặt gỗ để tạo độ bám dính cho mặt sơn phủ

Sơn lót Tison cho bề mặt gỗ từ 1-2 lớp với định mức (6-8m2/ lít/ lớp): thi công sơn lót cho gỗ mỗi lớp cách nhau 1-2 giờ, sau 24 giờ khô hoàn toàn mới sơn lớp phủ.

+ Dùng Sơn dầu phủ Tison đa màu cho gỗ (2 lớp): tiến hành sơn phủ dầu cho gỗ 2 lớp mỗi lớp cách nhau 1-2 giờ, đợi khô hẳn sản phẩm 48 giờ mới đưa sản phẩm vào sử dụng.

Dụng cụ thi công sơn dầu Tison cho sắt và gỗ: Cọ, rulo hoặc súng phun.

Lưu ý khi dùng sơn dầu Tison:

Dụng cụ thi công phải được làm sạch trước, trong và sau khi thi công sơn dầu cho gỗ

Pha sơn dầu và sơn chống rỉ Tison với dung môi là xăng trước khi thi công: pha từ 5 -10 % để đặt hiệu quả tốt nhất.

Sơn dầu Tison là một loại sơn được ứng dụng cho nhiều công trình như sơn cửa sắt, sơn của gỗ, sơn lan can, sơn dầu thang, sơn hàng rào, sơn bàn ghế, giường, tủ … Vì vậy cần thi công sơn đúng cách nhất để đạt hiệu quả tối đa cho vật dụng được sơn bền với thời gian.