ƯU ĐIỂM NÀO CỦA SƠN DẦU TISON ĐƯỢC LỰA CHỌN ĐỂ SƠN CHO BỀ MẶT GỖ ?

Sơn Tison – Thương hiệu sơn được biết đến từ hãng sơn công nghiệp như sơn dầu Tison. Các sản phẩm được đầu tư nguyên vật liệu ngoại nhập và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo tiêu chuẩn của Nhật Bản. Với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, hãng sơn Tison được nhiều người biết đến bởi hãng sơn là thường hiệu sơn Việt Nam nên sản phẩm được thiết kế riêng cho thời tiết cũng như khí hậu từng khu vực địa phương.

Sơn dầu Tison Alkyl cũng là thế mạnh của sơn Tison, được hầu hết các công trình và người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao nên được áp dụng vào một số đồ nội thất gỗ như hàng rào gỗ, xích đu, bàn ghế ngoài trời và một số đồ vật gỗ trang trí.

Ảnh minh họa

TÌM HIỂU VỀ SƠN DẦU ALKYD TISON

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với khái niệm của sơn dầu, vì nhu cầu cuộc sống mà hầu hết các công trình đều có sử dụng công trình để phục vụ cho quá trình sản xuất và xây dựng.

Sơn dầu Tison cũng không ngoài mục đích là bảo vệ và trang trí cho bề mặt của vật liệu, bao gồm vật liệu như sắt thép, nhôm, inox hoặc gỗ, …

Vì khí hậu bên ngoài tác động, các hóa chất, tạp chất … trong môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của công trình, làm cho bề mặt bị ăn mòn, bì bào mòn, giảm tuổi thọ công trình, nhanh hư hỏng hơn và ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình. Chính vì thế, sơn dầu Tison được lựa chọn như là một phương pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo cho công trình bền lâu nhất.

Ngoài ra, mới những màu sắc phong phú cũng góp phần trang trí thêm cho công trình được tươi mới hơn.

Sơn dầu Tison được đặc chế từ gốc Alkyd có khả năng chống ăn mòn và bảo vệ tốt nhất.

XEM THÊM: Bảng báo giá sơn Tison

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ƯU ĐIỂM CỦA SƠN DẦU TISON ALKYD HIỆN NAY

Để đánh giá và so sánh sơn dầu Tison so với những dòng sơn dầu hiện nay thì có thể dựa vào những chỉ tiêu như: thời gian khô, khả năng bám dính, màu sắc, khả năng chống ăn mòn,…

Về thời gian khô: Sơn dầu tison có thời gian khô khá nhanh so với những dòng sơn dầu thông thường, thời gian khô khoảng từ 1 – 2 tiếng cho khô bề mặt, trong nhiệt độ trên 30 độ C. Trong điều kiện thường thì sơn khô trong khoảng 2 – 4 tiếng. Giúp tiết kiệm thời giant hi công hơn so với những dòng sơn thông thường khác.

Về khả năng bám dính: sơn dầu Tison có độ bám dính rất tốt, đặc biệt là bám trên bề mặt sắt thép và bề mặt gỗ, có thể chịu được trầy sướt, sức nặng, trọng tải tốt, không bị bong tróc.

Về khả năng chống ăn mòn: Với sơn Tison thì khả năng chống ăn mòn được đánh giá rất cao, đối với sắt thép hoặc gỗ rất dễ bị ăn mòn, bị hóa chất tác động nên bị rỉ sét rất nhiều.

Ảnh minh họa

Tham Khảo: Bảng màu sơn Tison tại đây

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN DẦU TISON

So với dòng sơn gỗ bảo vệ như sơn PU việc thi công sơn dầu cho gỗ cũng dễ dàng rút gọn các giai đoạn, cũng như thời gian thi công, bề mặt sơn dầu Tison khô bề mặt nhanh mang lại độ bóng đẹp cho đồ dùng nội thất qua các bước sau

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn dầu Tison

Sử dụng các dụng cụ như giấy chà nhám, chổi cọ, chất tẩy rửa để các tạp chất bụi bẩn không còn trên bề mặt gỗ dễ dàng sơn lớp tiếp theo

Bước 2: Sơn lót

Dùng sơn Tison Aluminum Wood Primer để làm lớp lót sơn 1 lớp giúp sơn phủ kế tiếp được bám dính vào bề mặt tốt

Bước 3: Sơn phủ

Sau khi lớp sơn lót khô, chúng ta tiến hành sơn phủ bề mặt ngoài sơn dầu Tison Gloss Enamel hoặc sơn dầu Tison Yotex đều sơn 2 lớp để bề mặt sơn bền chắc chắn.

Như vây, để trả lời lý do chọn sơn Tison cho bề mặt gỗ được sử dụng rộng rại tại thị trường Việt Nam ngoài những ưu điểm xuất xứ, tính năng, thành phần sơn ra, yếu tố giá thành tốt cũng giúp chủ đầu tư có thể quyết định dễ dàng cho những công trình của mình.