SƠN EPOXY HÃNG NÀO SỬ DỤNG CHO CỬA SẮT TỐT NHẤT

Qua nhiều năm, các chuyên gia nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm sơn epoxy nên lợi ích của sơn epoxy hiện nay rất đa dạng, hữu dụng cho những công trình yêu cầu cao như sạch khuẩn của bệnh viện, trang trí sàn đẹp cho quán cà phê hay chỉ đơn giản sơn lớp epoxy cho các bề mặt kim loại của nhà xưởng, cửa sắt làm kéo dài thời gian sử dụng.

Vậy sơn epoxy dành cho bề mặt kim loại thường có thành phần gì?

Sơn epoxy là hệ sơn hai thành phần gồm thành phần sơn (A) và thành phần chất đóng rắn (B) và được pha loãng bởi dung môi Thinner của từng hãng. Ngoài ra, sơn epoxy còn sử dụng thêm polyutethane làm tăng khả năng chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài khi sơn bề mặt sắt thép ở môi trường bên ngoài.

Với những thành phần cấu tạo đặc biệt nên sơn epoxy có những ưu điểm sau:

Ngoài ưu điểm chống rỉ sét, chịu thời tiết khắc nghiệt của môi trường bên ngoài ra sơn epoxy còn có khả năng như:

  • Có khả năng bám cứng và chắc vào bề mặt vật liệu, sơn có khả năng chịu lực, chịu ma sát và va đập rất tốt
  • Ngoài ra, sơn còn có khả năng hạn chế bám bụi, chống rong rêu nấm mốc
  • Loại sơn này, còn có khả năng kháng khuẩn, kháng hóa chất và rất dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Với những tính năng vượt trội trên sơn epoxy ngày nay được sử dụng rộng rãi không chỉ cho các sàn công nghiệp mà sơn epoxy còn được ứng dụng cho các công trình dân dụng như tay vịn cầu thang, cửa sắt, ban công, mái hiên, cột chèo, mái tôn, bãi đậu xe, sân chơi thể thao,…

Ảnh minh họa

Ứng dụng sơn epoxy cho cửa sắt tại các công trình lớn

Hiện nay, sử dụng sơn epoxy cho cửa sắt áp dụng vào những công trình lớn hoặc các nhà xưởng sản xuất cũng là một trong những hạng mục được sử dụng phổ biến nhiều năm nay giúp bảo vệ cửa không bị ăn mòn, được bền hơn theo thời gian. Bên cạnh đó còn mang lại hàng loạt các tiện ích khác như: Bền màu, sơn bám chắc khó bong tróc, chịu được ma sát khi kéo ra kéo vào thường xuyên, hạn chế bám bụi  và ngăn bụi vào nhà,…

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn sản xuất dòng sơn epoxy có thể sử dụng cho cửa sắt và sản phẩm của mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm riêng và lựa chọn các sản phẩm sơn chính hãng đạt chuẩn chất lượng, nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng cho hạng mục thi công.

Một số hãng sơn epoxy có thương hiệu tốt trên thị trường hiện nay được khách hàng đánh giá là sản phẩm sơn epoxy tốt nhất cho cửa sắt như: Sơn epoxy Jotun, sơn epoxy Seamaster, sơn epoxy Kcc, sơn epoxy Hải Âu, sơn epoxy Rainbow, sơn epoxy Cadin, …

Xem:

Một lưu ý khi thi công sơn epoxy cho cửa sắt để đạt được chất lượng tốt nhất là khách hàng phải xử lý bề mặt cửa sắt cho thật sạch và khô, đảm bảo bề mặt đã xử lý không còn dính bị bẩn, dầu mỡ hay các lớp sơn cũ sau đó thi công đúng theo quy trình của từng hãng đưa ra để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thi công sơn epoxy cho cửa sắt vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao vừa mang lại chất lượng bền vững theo thời gian cho ngôi nhà.Vì vậy sơn epoxy là vật liệu tuyệt hảo nhất để trang trí và bảo vệ cho cửa sắt.