SƠN DẦU POLY CHO CÔNG TRÌNH TRANG TRÍ KIM LOẠI

Sơn dầu Poly được nghiên cứu phát triển sản phẩm sơn phù hợp với bề mặt phức tạp như kim loại và gỗ. Ngoài ra, còn phù hợp với thời tiết vùng miền tại Việt Nam thuộc thương hiệu sơn Expo. Loại sơn này, thi công sơn dễ sử dụng, bảng màu cũng rất đa dạng nên được thợ – thầu đánh giá cao cho các công trình.

Ứng Dụng Sơn Poly Vào Những Hạng Mục Trang Trí Nào?

Sản phẩm sơn dầu poly tuy không phải dòng sơn cao cấp nhưng cũng được đánh giá cao đứng đầu trong top sản phẩm sơn dầu Alkyd tầm trung. Thích hợp cho các công trình nhà ở dân dụng, trường học như hàng rào, cửa sổ, lan can ban công,… hoặc xích đu, cầu trượt, đồ dùng trang trí …

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng có sản xuất sản phẩm sơn dầu alkyd cho bề mặt gỗ và sắt thép, sản phẩm sơn dầu Alkyd của mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm khác nhau, quan trọng là khách hàng phải lựa chọn địa chỉ mua sơn uy tín để có thể mua được sản phẩm sơn chính hãng từ đó sẽ đảm bảo chất lượng công trình được tốt hơn.

Thành phần sơn dầu Poly có sơn dầu Alkyd dùng để làm lớp sơn phủ trang trí và bảo vệ bề mặt gỗ và kim loại với các tính năng vượt trội như:

Ảnh minh họa: Sơn dầu Poly cho công trình trang trí kim loại

Hướng dẫn thi công sơn dầu Poly cho kim loại?

Chuẩn bị bề mặt để thi công sơn dầu 

Bề mặt cần sơn phải được chuẩn bị kỹ càng, phải loại bỏ hết các tạp chất và dầu mỡ, hạn chế bụi, bề mặt khi thi công phải sạch và khô đối với hai bề mặt gỗ, kim loại. Ngoài ra, đối với bề mặt cũ phải loại bỏ hết các lớp sơn cũ đã bị bong tróc.

Đối với bề mặt kim loại:

Bề mặt kim loại trước khi thi công sơn dầu Poly thì cần phải sơn một lớp sơn lót chống rỉ trước, lớp sơn này có tác dụng chống rỉ sét cho bề mặt, giúp bề mặt bám dính chắc chắn. Lớp sơn lót này có màu xám và màu đỏ, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn màu sơn thích hợp. Các lớp sơn chống rỉ của hãng poly là: sơn chống rỉ poly màu đỏ, sơn chống rỉ poly màu xám, sơn chống rỉ Expo màu đỏ, sơn chống rỉ Expo màu xám,.Các bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp hoặc theo yêu cầu công trình.

Sau đó, thi công hai lớp sơn dầu poly, chờ từng lớp cho khô rồi mới thi công lớp tiếp theo, hạn chế màng quá dày sẽ làm cho sơn lâu khô, dễ gây ra hiện tượng bong tróc, nứt. Cũng tránh hiện tượng pha sơn quá lỏng, gây ra màng sơn mỏng độ bám dính sẽ hạn chế nhanh bong tróc.

Ngoài ra, đối với bề mặt gỗ:

Đối với bề mặt gỗ thì thi công 02 lớp sơn dầu phủ hoàn thiện, qui trình thi công củng phải qua từng lớp một, tránh sơn quá dày.

Với qui trình thi công sơn dầu poly cơ bản chúng ta có thể tự thi công một cách dễ dàng và đọc kỹ hướng dẫn thi công của nhà sản xuất.

 

Xem thêm: Bảng báo giá sơn expo mới nhất 2023

Hotline tư vấn và báo giá: 0937 393 796 ( Zalo)