NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SƠN LÓT KHÁNG KIỀM SEAMASTER

Hãng sơn Seamaster trong thị trường ngành sơn cũng được biết đến là hãng sơn chuyên sản xuất những dòng sơn, phụ liệu xây dựng nói chung và sản phẩm sơn lót kháng kiềm Seamaster chuyên dụng được giới xây dựng đánh giá cao về chất lượng cũng như tính năng mà sản phẩm sơn mang lại.

Chủ đề liên quan:

Vậy sơn lót và hiện tượng kiềm hóa là gì?

Sơn lót là loại vật liệu khá quen thuộc rất cần trong quá trình hoàn thiện bề mặt của công trình nên sản phẩm này được xem là lớp sơn kế tiếp sau khi thi công lớp bột trét. Sơn có tác dụng như một lớp bọc bên trong tốt nhất giúp đảm bảo tuổi thọ của tường trong lẫn ngoài nhà.

Trong quá trình thi công đôi khi chúng ta sẽ thấy, hiện tượng kiềm hóa là hiện tượng bề mặt sơn phủ bị loang màu, hư hỏng từ bên trong ảnh hưởng đến bề mặt sơn phủ bên ngoài, màng sơn bị phấn hóa và làm bong tróc gây mất thẩm mỹ.

Phân loại sơn lót kháng kiềm và tầm quan trọng không thể thiếu của sơn lót

Sơn lót kháng kiềm có 2 loại: sơn lót chống kiềm trong nhà và sơn lót chống kiềm ngoài nhà.

Sử dụng sơn lót kháng kiềm là rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng độ bền màu và tính thẩm mỹ của công trình.

Khi không sử dụng sơn lót kháng kiềm trước khi thi công sơn phủ thì có thể dẫn đến một số trường hợp sau đây:

  •  Không có độ kết dính nên lớp sơn dễ bị bong tróc
  •  Màng sơn bị phấn hóa, loang lổ, nấm mốc
  •  Màu sơn sẽ bị biến đổi, do bị thấm nước và vi khuẩn xâm nhập
  •  Tiêu tốn nhiều lượng sơn phủ hơn so với việc không sử dụng sơn lót
Ảnh minh họa

Xem bảng màu sơn seamaster mới nhấtbảng báo giá sơn seamaster chính hãng tại đây

Thương hiệu sơn lót kháng kiềm Seamaster chất lượng được sử dụng nhiều hiện nay

Thị trường sơn ngày nay rất đa dạng với nhiều loại sơn lót khác nhau đến từ nhiều thương hiệu, trong đó sơn lót kháng kiềm Seamaster được nhiều người và các nhà thầu đánh giá khá cao. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt?

Sơn lót kháng kiềm của hãng seamaster là loại sơn hệ nước có tính kháng kiềm cao, sử dụng trước khi sơn phủ ngoài cùng, sơn rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Sơn lót kháng kiềm của Seamaster gồm có các dòng sơn.

  •  Sơn lót ngoại thất seamaster 8601-  acrylic wall sealer: Sơn lót ngoại thất 8601 khả năng thẩm thấu cao, che lấp được các vết nứt nhỏ, khả năng kháng kiềm chống thấm, nấm mốc cao.
  •  Sơn lót nội thất seamaster 8602-  acrylic wall sealer: Sơn lót nội thất 8602 khả năng thẩm thấu cao, che lấp được các vết nứt nhỏ, khả năng kháng kiềm chống thấm, nấm mốc cao.
  •  Sơn lót gốc dầu seamaster 1800- acrylic wall sealer: Sơn lót gốc dầu sử dụng nội và ngoại thất, có khả năng thoát hơi nước, chống kiềm, chống thấm cao, chống hiện tượng carbon hóa.

Hướng dẫn chung thi công sơn lót kháng kiềm Seamaster

Trước khi thi công chúng ta cũng cần lưu ý đến nhiệt độ trước khi thi công sơn lót kháng kiềm Seamaster và bề mặt phải được làm sạch khỏi bụi bẩn, các tạp chất khác

Bước 1: Khuấy đều thùng sơn trước khi thi công. Nếu thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5-10% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.

Bước 2: Dùng rulô, chổi cọ hoặc máy phun thi công 01- 02 lớp, mỗi lớp cách nhau 3 – 4 giờ để lớp sơn khô bề mặt.

Bước 3: Để lớp sơn lót khô từ 6-8 giờ mới phủ các lớp sơn trang trí hoàn thiện.

Ngoài ra, còn khá nhiều sự tác động phát sinh ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến quá trình thi công sơn lót nên chúng ta cần đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng sơn lót kháng kiềm Seamaster mà chúng ta cần nắm rõ để thi công một cách hiệu quả nhất.