NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SƠN KẺ VẠCH ĐƯỜNG GIAO THÔNG

Sơn vạch kẻ đường giao thông rất thân thuộc với chúng ta, những đường kẻ line trên đường công cộng, đường cao tốc, hay các vạch kẻ trong tầng hầm tòa nhà. Tuy rằng, ta vẫn thấy hằng ngày nhưng vẫn chưa hiểu biết rõ hết những sản phẩm kẻ vạch đường trên thị trường.

Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về những điều cần biết về sơn kẻ vạch đường trong giao thông công cộng, để mọi người hiểu rõ hơn về sơn giao thông, cách sử dụng cũng như những dòng sơn giao thông nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Tìm Hiểu Về Sơn Kẻ Vạch Đường Line Trong Ngành Giao Thông

Khái Niệm Về Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông Và Gồm Có Những Loại Nào?

Sơn kẻ vạch đường line giao thông là một trong những dòng sơn chuyên dụng được sử dụng trong ngành giao thông nhằm phân luồng, phân cách, cảnh báo, hướng dẫn và phân chia cụ thể những vấn đề giao thông cho người tham gia giao thông như: Phân làn đường; gờ giảm tốc; bó vỉa giao thông, kẻ vạch phân lô trong nhà kho, nhà xưởng, trong tầng hầm, bãi đỗ xe,…

Loại sơn kẻ vạch đường line được tích hợp bởi nhiều hợp chất có độ bám dính và khả năng chống mài mòn hiệu quả, còn có khả năng chịu được thời tiết năng mưa rất tốt phù hợp ở nhưng vùng miền khách nhau (ở Việt Nam).

Sơn kẻ vạch giao thông được chia làm 2 loại chính trên thị trường gồm:

 • Sơn kẻ vạch đường giao thông hệ lạnh.
 • Sơn kẻ vạch đường giao thông dẻo nhiệt.

Những điều cần biết về sơn kẻ vạch giao thông

Những điều cần biết về sơn kẻ vạch giao thông

Những Hãng Sơn Kẻ Vạch Đường Giao Thông Nổi Tiếng Và Thông Dụng Hiện Nay

Sơn kẻ vạch đường, tuy rất thường thấy trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực sơn giao thông kẻ  vạch đường.

Một số những hãng sơn kẻ vạch đường thông dụng và chất lượng cao để quý khách hàng lựa chọn.

 • Sơn kẻ vạch đường Cadin từ công nghệ Nhật Bản, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, dây chuyền tiên tiến, Sơn Cadin là dòng sơn mới trên thị trường áp dụng được những ưu điểm cũng những dòng sơn trước đây, rất được người tiêu dùng và công trình tin tưởng.
 • Sơn kẻ vạch đường Seamaster 6200 Từ Singapore – sơn chất lượng cao, được gia nhập vào thị trường Việt Nam với hơn 20 năm, được thị trường đánh giá cao, có độ phủ tốt và khả năng bám dính rất cao.
 • Sơn kẻ vạch đường Joton Joway – Sơn kẻ vạch có hạt phản quang của Việt Nam, được nghiên cứu rất kỹ càng trước khi đưa ra thị trường, ưu điểm vượt trội hơn so với những dòng sơn kẻ vạch khác ở khả năng chịu độ mài mòn cao, hạt phản quang tốt, có khả năng phát sáng. Ngoài ra, Sơn Joton còn có dòng sơn kẻ vạch dẻo nhiệt có khả năng bám dính siêu bền, chống choi mới mọi thời tiết và điều kiện trọng tải.
 • Ngoài ra, sơn kẻ vạch đường còn phải kể đến sơn kẻ vạch dẻo nhiệt của Kova, sử dụng máy đun nóng sơn để tạo thành dòng kẻ trên đường giao thông, Kova là sản phẩm của Việt Nam phù hợp với các công trình đường cao tốc hoặc gờ giảm tốc.

Cách Sử Dụng Và Thi Công Sơn Kẻ Vạch Đường  Line Hệ Lạnh Trong Giao Thông

Thi công sơn kẻ vạch đường hệ lạnh tương đối đơn giản, dễ thi công, với những bước thi công dễ dàng, người có tay nghề thông thường vẫn có thể hoàn thiện tốt công trình với sơn kẻ vạch đường hệ lạnh.

Quy trình thi công sơn kẻ vạch đường với những bước cơ bản như:

 • Mở thùng sơn và khuấy đều trước khi thi công sơn kẻ vạch đường, để sơn được đảo đều các hạt bị phản quang trong thùng sơn.
 • Làm sạch bề mặt, làm sạch bụi bẩn, hóa chất trên bề mặt nền, hạn chế để lót sơn cũ lên bề mặt.
 • Dán băng keo trên hai đường line, để hạn chế sơn bị lem ra ngoài và đảm bảo sơn đúng đường thẳng.
 • Sử dụng chổi quét sơn thông thường, ru lô lăn sơn thông thường; máy phun sơn thông thường.
 • Thi công 2 lớp, đợi lớp sơn thứ nhất khô bề mặt rồi tiến hành thi công lớp sơn thứ hai.
 • Đợi khô các lớp sơn rồi mới tiến hành cho di chuyển trong vùng mới sơn kẻ vạch đường giao thông.