4 DÒNG SƠN NƯỚC EXPO ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT HIỆN NAY

Một trong những dòng sơn nổi tiếng thuộc Công ty 4Orange với sản phẩm chính nổi tiếng như sơn chống rỉ, sơn dầu đó chính là sơn nước Expo. Hãng sơn rất chú trọng đầu tư dây chuyền sản xuất và đạt được các tiêu chuẩn khắt khe về sản phẩm cũng như tiêu chuẩn bảo vệ môi trường được công nhận bởi Tổ chức ANAB  của Mỹ. Chính vì vậy, trong những năm gần đây sản phẩm sơn nước Expo cũng được nhiều nhà thầu và chủ đầu tư tin dùng.

Ảnh minh họa

4 dòng sơn nước Expo bán chạy và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay 

Sơn nước Expo nội thất Satin 6+1 for Interior 

Là dòng sơn nước nội thất cao cấp của hãng. Với độ đa năng 6 trong 1, sản phẩm được rất nhiều nhà thầu ưa chuộng, thích hợp cho bề mặt tường ngoại thất.

Sơn có ưu điểm:

  • Màng sơn bền chắc, mịn màng, ít phai màu
  • Độ bám dính và độ che phủ cao
  • Sơn mau khô 30 phút, chống thấm nước và chống được rêu mốc
  • Khi sơn màu lên đẹp, bóng nhẹ

Nhược điểm của dòng này là giá thành khá cao.

Sơn nước Expo Ceiling white 

Sản phẩm này, sơn được dùng cho nội thất và sơn nước Expo Ceiling White được cấu tạo từ thành phần chính từ keo Vinyl Acetate and Ethylene Copolymer nên sơn có những ưu điểm sau:

  • Thích hợp cho việc bảo quản trần xi măng nội thất và thạch cao nội thất.
  • Sản phẩm nhanh khô, có màng sơn trắng, bề mặt láng mịn sau khi sơn
  • Bền màu và có khả năng chống thấm, rêu mốc.

Sơn nước Expo ngoại thất Satin 6+1 For Exterior 

Loại sơn nước ngoại thất này có độ bóng, màu sắc phong phú lên màu đẹp, nhưng trong thành phần của sản phẩm có thêm một số thành phần phụ gia làm tăng khả năng chống thấm ẩm và có khả năng chống chịu với thời tiết. Ngoài ra, sơn cũng rất dễ lau chùi, độ bền màng sơn cao, không độc hại cho người sơn và người sử dụng.

Sơn nước ngoại thất Expo Rainkote 

Sản phẩm sơn gốc nhựa Acrylic kết hợp với một số phụ gia tạo màng làm tăng độ độ bền bề mặt, ngoài ra sơn còn có khả năng chống thấm và chống rêu mốc. Sơn nước Expo loại này rất dễ sử dụng tăng khả năng bảo vệ bề mặt tường ngoại thất trước tác động của thời tiết.

Ảnh minh họa

Hướng dẫn thi công sơn nước Expo đúng cách 

Việc thi công sơn tuy đơn giản đối với các thợ sơn chuyên nghiệp nhưng khi chúng ta muốn tự tay sơn sửa nhà thêm mới cũng cần am hiểu đôi chút về kỹ thuật sơn, cách pha sơn, nhiệt độ – độ ẩm và chọn sơn phù hợp với từng công năng sử dụng của nhà bạn.

Bước 1: Lựa chọn sơn chính hãng 

Sản phẩm sơn Expo chính hãng là sản phẩm có có mã lô, mã vạch. Khi mua sơn thường đi kèm với chứng chỉ chất lượng và chứng nhận xuất xưởng.

Hoặc lựa chọn những đại lý bán sơn Expo chính hãng có uy tín. Sau đó mới lựa chọn loại sơn có giá tốt nhất phù hợp với túi tiền người sử dụng.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt 

Việc đảm bảo bề mặt thi công sơn nước Expo là rất quan trọng. Bề mặt phải được xả nhám và trám trét, không dính ẩm phải sạch khô để đảm điều kiện tốt nhất cho quá trình thi công.

Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của màng sơn và làm mất mỹ quan của màng sơn.

Bước 3: Thi công 

Pha loãng sơn bằng nước với tỷ lệ khoảng 5-10%. Sau đó phủ 2 lớp sơn nước Expo. Trước đó, nên lót 1 lớp sơn lót Expo Alkali Primer.

Định mức sơn lót: 1 lít/ 6-8 mét vuông/ 1 lớp

1 lít/ 3-4 mét vuông/ 2 lớp

Lưu ý:

  • Chú ý khoảng thời gian khô giữa các lớp sơn kế tiếp nhau khoảng 30 phút-1 tiếng.
  • Đinh mức này chỉ là thực tế thi công. Đối với từng công trình thì có những cách định mức khác nhau
  • Đọc kỹ hướng dẫn pha sơn và bảo quản sơn của nhà sản xuất.

Không chỉ riêng nước ngoài mà thị trường dành thị phần các phân khúc của các hãng sơn rất khốc liệt bởi vậy dòng sơn nước Expo luôn nghiên cứu cho ra đời các sản phẩm sơn phù hợp với điều kiện thời tiết, công năng sử dụng nhiều tính năng hơn để những công trình kéo dài được tuổi thọ sử dụng.