XU HƯỚNG CHỌN SƠN NGOẠI THẤT HIỆN NAY

Xu hướng hiện nay, sơn ngoại thất luôn tạo điểm nhấn cảm quan từ bên ngoài (màu sắc ) của ngôi nhà mà còn chú trọng những công nghệ ứng dụng được xem như lớp bảo vệ cho tổ ấm của bạn qua năm tháng.

Ngoài những lớp sơn phủ ngoài có màu sắc mà gia chủ thích mà sơn ngoại thất còn có khả năng che phủ, an toàn cho người sử dụng và môi trường nên có những tiêu chí sau đây để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Sơn ngoại thất có khả năng chống thấm và bền lâu với thời tiết

Với tình hình nóng lên toàn cầu nên xảy ra nhiều hiện tượng thiên nhiên khắc nghiệt hơn dễ dẫn đến các công trình lớp phủ ngoài sẽ xuống cấp nhanh chóng như tường sẽ bong tróc, bạc màu, ẩm mốc có thể thẩm thấu được tường bên trong gây hư hại cho cả ngôi nhà.

Nắm bắt được điều đó, hiện nay rất nhiều hãng sơn cho ra đời dòng sơn ngoại thất với công nghệ nano hoặc công nghệ 3 lớp Titanium đều có cấu tạo bền nhẹ, có tác dụng chống thấm ngăn nước từ ngoài không gây thẩm thấu vào bên trong gây ẩm mốc, vi khuẩn. Không những có tính năng ưu việt bền lâu với thời tiết mà vẫn đảm bảo được độ che phủ, độ bám dính cao, màu vẫn lên đẹp mang tính thẩm mỹ cao cho các công trình.

Khả năng chùi rửa vết bẩn cứng đầu của sơn ngoại thất

Cứ đến gần tết mọi gia đình đều mong muốn “thay áo” cho “ mặt tiền” của nhà mình nên hiện nay ngoài chất lượng sơn tốt, mọi người còn chọn những dòng sơn ngoại thất có thể chùi rửa được mà không làm ảnh hưởng đến màng sơn. Còn giúp nhà bạn tiết kiệm được chi phí, công sức cho những mùa tết năm sau.

Đột phá từ cấu tạo mà các hãng sơn nghiên cứu làm cho bề mặt mịn của sơn ngoại thất có chức năng chống bám bẩn hiệu quả, giúp bề mặt dễ loại bỏ vế bẩn cho ngôi nhà của bạn luôn đẹp như ngày đầu mới sơn.

An toàn cho môi trường xung quanh khi dùng sơn ngoại thất

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về chất lượng nhưng quan trọng nhất không có chất gây hại như hàm lượng chất hữu cơ bay hơi thấp, không chứa phoóc môn và thủy ngân…đây đều là những hàm lượng chất độc hại cho con người và môi trường xung quanh

Để môi trường sống của bạn và các thành viên trong gia đình không bị ảnh hưởng về sức khỏe trước khi mua chúng ta phải tìm hiểu sơn ngoại thất (hoặc sơn nội thất) có các chứng nhận, cam kết của nhà sản xuất về an toàn cho con người.

Một số những tiêu chí khác khi chọn sơn ngoại thất cho nhà của bạn

Hiện nay, các hãng sơn sản xuất dòng sơn ngoại thất cạnh tranh rất khốc liệt nhưng lại là lợi thế cho nhà thầu và người sử dụng vì có thể lựa chọn, so sánh được tính năng, giá cả của hãng sơn đó.

Sơn ngoại thất được chia thành 3 dòng chính gồm dòng sơn kinh tế (sơn giá rẻ), dòng trung và dòng sơn cao cấp. Với 3 dòng sơn này, dễ dàng cho bạn lựa chọn dừa vào độ uy tín của hãng sơn, cam kết về chất lượng của nhà sản xuất.

Nhưng các dòng sơn này đều phải đảm bảo được một số tiêu chuẩn như

  • Sơn có khả năng bám dính cao trên các bề mặt, có độ che lấp tuyệt hảo
  • Sơn giúp các bề mặt tránh khỏi hiện tượng ố vàng, rong rêu
  • Sơn thân thiện với môi trường, có khả năng chống nóng
  • Màu sắc đa dạng, phong phú.

Những xu hướng chọn lựa sơn ngoại thất đều dựa vào những xu hướng hiện đại luôn hướng đến môi trường và lấy con người làm điểm cốt lỗi cho giá trị mà các hãng sơn đều hướng tới.