ƯU ĐIỂM KHI THI CÔNG SƠN EPOXY KCC CHO HỒ NƯỚC SINH HOẠT

Bồn chứa nước sinh hoạt làm bằng bê tông thường bị bê tông ăn mòn, nếu sử dụng trong thời gian dài dễ gây ra những chất độc hại cho nguồn nước. Một trong những giải pháp hữu hiệu cho công trình là sơn phủ lên bề mặt bê tông lớp sơn chuyên dùng cho bồn chứa nước sinh hoạt. Dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về dòng sơn chuyên sử dụng và cách thi công sơn Epoxy KCC cho bồn chứa nước sinh hoạt

CHI TIẾT VỀ SẢN PHẨM SƠN EPOXY KCC CHO HỒ NƯỚC SINH HOẠT

Hiên nay, sơn Epoxy KCC ET5775 là sản phẩm sơn phủ hoàn thiện hai thành phần gốc nhựa được sử dụng làm lớp phủ hoàn thiện cho bồn chứa nước sinh hoạt bằng bê tông có tác dụng kháng kiềm, ngăn chặn sự ăn mòn của bê tông và làm giảm thành phần gây ô nhiễm môi trường bên trong bồn chứa. Sản phẩm không chứa thành phần độc hại phù hợp với quy định của FDA – quy định về an toàn thực phẩm

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hàn Quốc sơn Epoxy KCC ET5775 cho bồn chứa nước sinh hoạt tạo ra một màng sơn có độ cứng cao, độ bám dính tuyệt hảo cho công trình. Ngoài ra, sơn Epoxy KCC ET5775 có khả năng chống thấm vượt trội so với các sản phẩm sơn epoxy khác.

XEM THÊM: Bảng báo giá sơn KCC tại đây

THỜI GIAN KHÔ VÀ ĐỘ DÀY MÀNG SƠN EPOXY KCC ET5775 KHI THI CÔNG 

Ưu điểm dòng sơn này, khi thi công sẽ có thời gian khô của sơn Epoxy KCC ET5775 tương đối nhanh hơn các sản phẩm sơn Epoxy thông thường khác.

Thời gian khô hoàn toàn khi thi công sơn Epoxy KCC cho hồ nước sinh hoạt 50 phút ở nhiệt độ 20 độ C

Độ dày trung bình của màng sơn khi khô 0,1 mm ( độ dày màng sơn có thể tùy theo mục đích sử dụng)

ỨNG DỤNG NỔI BẬT CỦA SƠN EPOXY KCC ET5775 CHO BỒN CHỨA NƯỚC SINH HOẠT

Sơn Epoxy KCC ET5775 có thể ứng dụng trong các công trình như

  • Bể chứa nước sạch trong khu công nghiệp, nhà máy, các tòa nhà lớn chung cư, khách sạn
  • Nhà máy thực phẩm, bồn chứa nước công cộng tại công viên, trường học, …
Ảnh minh họa

NHỮNG LƯU Ý KHI THI CÔNG SƠN EPOXY KCC CHO HỒ NƯỚC SINH HOẠT

Để đạt hiệu quả cao nhất cho công trình nên tuân thủ theo hướng dẫn thi công của nhà sản xuất sản phẩm đưa ra. Đa phần thi công sơn epoxy KCC cho hồ nước sinh hoạt bởi những nhà thầu có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm để công trình đưa vào sử dụng nhanh chónh và hầu như ít xảy ra lỗi kỹ thuật… Dưới đây là các bước khi thi công sơn Epoxy cho hồ nước sinh hoạt để chúng ta hiểu thêm quy trình ra sao.

Bước 1: Xử lý bề mặt

Việc đầu tiên cần chuẩn bị bề mặt là loại bỏ các tạp chất, dầu mỡ và các bụi bẩn trên bề mặt bồn chứa bằng cách sử dụng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa

Khi thi công cần lưu ý: bề mặt bê tông cần sạch và khô, độ ẩm không quá cao 85%, thi công trước 1 lớp sơn lót EP1775 theo quy trình của nhà sản xuất đã đề ra.

Bước 2: Thi công

Tỉ lệ pha trộn

Tiến hành trộn đều 2 thành phần A và thành phần B bằng máy trộn tốc độ cao theo thể tích nhà sản xuất đã đề ra.

Sử dụng cọ hoặc rulo để sơn đều lên bề mặt. Độ dày màng sơn có thể tùy theo mục đích và vùng cần sử dụng

Thi công nơi thông thoáng và đeo khẩu trang và các thiết bị cần thiết khi thi công.

Lưu ý: Không bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C/41 độ F hay trên 40 độ C/104 độ F

Sơn Epoxy KCC cho hồ nước sinh hoạt của hãng sơn KCC nghiên cứu và cải tiến sản phẩm đặc biệt này nhằm giải quyết vấn đề nước sạch chất lượng và đảm bảo an toàn sức khỏe cho con người.

Bảng màu sơn KCC có thể tham khảo tại đây!!!