ỨNG DỤNG VÀO THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHO TRƯỜNG HỌC

Trong ngành xây dựng hiện nay, đã áp dụng nhiều sản phẩm mới có cấu tạo từ công nghệ cao. Trong đó, có sơn epoxy cho sàn ứng dụng cho nhiều loại công trình khác nhau như ngành công nghiệp, bệnh viện, phòng thí nghiệp hay trường học…Đối sản phẩm sơn sàn epoxy cho trường học, từ cấp mầm non đến các trường cao đẳng – đại học đều áp dụng được vì ngoài tính năng còn có hệ màu sắc thi công phong phú với việc trang trí phù hợp đến nhiều lứa tuổi khác nhau.

Với những yêu cầu chung phải đảm bảo môi trường học tập xanh – sạch nên một số công trình trường học hiện nay được đầu tư chú trọng về kiến trúc ( vật liệu cấu thành ) giúp học sinh thoái mái tự do học tập, vui chơi an toàn trong khuôn viên trong trường học.

CÁC ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SƠN SÀN EPOXY KHI THI CÔNG CHO TRƯỜNG HỌC

Môi trường học tập được thi công sơn sàn epoxy như phòng sạch bệnh viện sẽ làm tạo ra nhiều hứng thú học tập vui chơi và bảo vệ con người tránh khỏi các vi khuẩn gây hại xung quanh. Một số ưu điểm của sơn sàn epoxy khi thi công cho trường học:

  • Khả năng kháng bụi tốt giữ môi trường học tập sạch sẽ kháng khuẩn
  • Chịu nước, dễ dàng lau chùi vệ sinh
  • Chịu mài mòn bảo vệ bề mặt sàn, chống trơn trượt
  • Màu sắc đa dạng phong phú phù hợp với nhiều bề mặt
  • Tiết kiệm chi phí thi công

HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH ÁP DỤNG SƠN SÀN EPOXYTRONG TRƯỜNG HỌC

Ở lứa tuổi trẻ đi mẫu giáo cho đến khi trẻ học cấp 1 thường các bé rất hiếu động chạy nhảy vui chơi, có thể xảy ra những trường bé bị té nên thi công sơn sàn epoxy phòng sạch, thường có bề mặt nhám, bóng mờ nhẹ, sơn epoxy được chọn có tính kháng khuẩn, bề mặt lau chùi dễ dàng hơn.

  • Phòng thí nghiệm, phòng lab, phòng học
  • Khu vực nhà ăn, căng-tin
  • Khu nhà đa năng
  • Phòng thể chất
  • Hành lang
Ứng dụng sơn sàn epoxy cho khu vực bếp ăn trường học. Ảnh minh họa

MỘT SỐ SẢN PHẨM SƠN SÀN EPOXY ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO TRƯỜNG HỌC

Sơn sàn epoxy sử dụng cho trường học thay thế cho việc sử dụng gạch đá hoa cương để ốp nền với nhiều màu sắc đa dạng bắt mắt và tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số hãng sơn epoxy thường được sử dụng để thi công cho trường học:

CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHO TRƯỜNG HỌC ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Việc thi công sơn sàn epoxy cho trường học đòi hỏi người thợ thi công phải chuyên nghiệp, đạt chất lượng cao

Trước tiên cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn cần thi công, đảm bảo bề mặt không được bám bụi bẩn và các tạp chất. Sử dụng máy chà sàn tạo độ nhám cho bề mặt để việc thi công được dễ dàng.

Bước 1: thi công lớp lót epoxy

Lớp lót epoxy cho sàn trường học là lớp trong suốt không màu, được sử dụng như lớp sơn kháng kiềm có tác dụng làm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ và nhiều tính năng hỗ trợ khác. Số lớp yêu cầu: 1 lớp

Bước 2: Thi công lớp sơn phủ màu

Sơn sàn epoxy với nhiều màu sắc đa dạng tươi mới dễ dàng cho việc phủ kím bề mặt. Tiến hành đi lớp sơn phủ màu đầu tiên, chờ khô khoảng 4 – 5 tiếng sẽ thi công lớp sơn phủ màu thứ 2. Số lớp yêu cầu: 2 lớp
Lưu ý: Thi công trong môi trường thoáng mát ít người đi lại để đạt hiệu quả cao nhất.