TƯ VẤN DÒNG SƠN EPOXY JOTUN CHỐNG MÀI MÒN CHO CÔNG TRÌNH HÀNG HẢI

Sơn epoxy Jotun chống mài mòn được mệnh danh là hãng sơn nước và sơn công nghiệp có chất lượng đối với việc thi công – phục vụ ngành hàng hải trên toàn Thế giới. Sơn đã có mặt trên nhiều quốc gia, không những hỗ trợ tao nên sự phát triển của nền công nghiệp nói chung, mà ngành công nghiệp hàng hải nói riêng.

Thị Trường Tiêu Thụ Tiềm Năng Mà Sơn Epoxy Jotun Có Thể Hướng Tới

Nhu cầu sử dụng sơn epoxy Jotun công nghiệp tại các nhà xưởng cũng được tăng cao. Đặc biệt, với những năm trước ở nước ta hầu như sử dụng tàu- thuyền gỗ làm phương tiện đánh bắt thủy sản nhưng hiện nay đa phần đều sử dụng tàu vỏ thép thay thể cho tàu vỏ gỗ hay bị hao mòn bởi tác động từ môi trường bên ngoài.

Cần những sản phẩm sơn công nghiệp chuyên dụng cho ngành hàng hải như sơn chống rỉ, sơn dầu, sơn kẻ vạch và kể cả sơn epoxy hai thành phần. Mà hệ các dòng sản phẩm này là thế mạnh của hãng sơn Jotun – xuất xứ Na Uy.

Đặc Điểm Dòng Sơn Epoxy Chuyên Dùng Cho Các Công Trình Hàng Hải

Hệ thống sơn công nghiệp tàu biển Jotun khá đa dạng về sản phẩm và mẫu mã. Một số dòng được dùng chuyên cho các công trình đỏi hỏi sự chống chịu cao như môi trường ngoài trời, môi trường ăn mòn do acid, gió biển,…

Đặc biệt đối với các công trình chịu sự ăn mòn do ảnh hưởng của muối biển thì cần đến độ bảo vệ của dòng sơn epoxy Jotun cao cấp như sơn Jotun Hardtop AX. Đây là dòng sơn có độ bám dính, chống mài mòn cao. Có thể chịu được sự va đập cơ học. Với hệ lớp màng cứng chắc, sơn còn được bổ sung các phụ gia làm giảm sự ảnh hưởng đến màu sắc và ảnh hưởng cơ lý bề mặt.

Sơn epoxy Jotun thường được sử dụng cho tàu thuyền vỏ kim loại, công trình cầu cảng – bến tàu, các trụ neo đậu tàu thuyền, phao đánh dấu mực nước, các trụ cầu, trụ cáp treo vượt biển,…

Có thể bạn quan tâm: Bảng báo giá sơn Jotun chính hãng mới nhất

Cơ chế chống ăn mòn của sơn Epoxy Jotun Hardtop AX

Khi thành phần sơn epoxy Jotun công nghiệp này được trộn theo tỷ lệ 04 sơn 01 đóng rắn. Hai thành phần này, sẽ phản ứng với nhau, tạo nên hỗn hợp sơn có độ cứng chắc tuyệt vời khi lớp sơn khô hoàn toàn. Giúp bề mặt sơn cứng cáp, có khả năng chống ăn mòn cực tốt, kể cả các môi trường hóa chất ăn mòn mạnh như muối biển, acid, các hóa chất và dung môi hòa tan.

Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Epoxy Jotun Chuẩn Cho Nhà Máy Sắt Thép Gần Biển

Sơn được thi công theo quy trình chuẩn gồm lớp lót và lớp phủ.

Đối với về mặt sắt đen hoặc bê tông thì có thể dùng sơn Jotun Penguard Primer hoặc sơn Jotun Jotafloor Primer để tăng cường bám dính cũng như chống rỉ cho sắt thép. Sau đó, bề mặt sẽ được phủ 2 lớp sơn epoxy Jotun Hardtop toàn thiện. Đối với bề mặt sắt kẽm dùng lớp sơn Jotun Barrier hoặc Jotun Barrier 80 để làm lớp lót.

Trường hợp môi trường sắt thép ngập nước thì có thể chuyển sang dùng lớp sơn lót Jotun Jotamastic 90 và phủ 02 lớp sơn chống hà Seaforce.