Trải qua nhiều thập kỷ, Sơn jotun đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu với các dòng sản phẩm chống hà chất lượng cao và sơn chống rỉ cao cấp bảo vệ cho sắt . Sản phẩm này là loại sơn có thể sơn ở chiều dày cao, có phần trăm thể tích chất. Thiết kế đặc biệt cho những công trình mới có yêu cầu màng sơn khô nhanh để vận chuyển và thời gian sơn lớp kế tiếp ngắn.

Sơn chống rỉ Jotun được phân thành 2 loại cơ bản sau:

· Sơn chống rỉ 1 thành phần: sơn alkyd, bảng màu hơi ít chỉ có 3 màu nâu đỏ, đỏ, xám, đặc điểm là giá rẻ, dễ thi công, có thể dùng xăng để pha khi thi công quá trình sơn.

· Sơn chống rỉ 2 thành phần : sơn epoxy, bảng màu đa dạng hơn so với sơn 1 thành phần có những màu như đỏ, xám, nâu đỏ, xanh, nhũ bạc, xám bạc, đặc điểm chính là khả năng chịu va chạm và mài mòn tốt, khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt và tác động của hóa chất cao. Dòng sơn này sử dụng rất thích hợp cho các công trình yêu cầu về kỹ thuật cao, các công trình sắt thép sử dụng ngoài trời, các loại tàu biển. Các công trình như nhà xưởng, khu công nghiệp, cầu cống, … đều có thể sử dụng loại sơn chống rỉ Jotun này.

Một số thành phần chính có trong sơn chống rỉ Jotun chủ yếu để dạo độ kết dính cho dòng sơn lót, tạo đồ bền cho sản phẩm hơn sau khi sử dụng sơn phủ gồm 1 vài thành phần như alkyd, epoxy, một số loại bột màu và phụ gia khác nhau để tăng độ cứng cho sản phẩm, chống rỉ sét, chống nấm mốc, chống thấm, chống lại mọi tác động của thời tiết và môi trường xung quanh, chưa kể việc nhanh khô giúp cho người sử dụng không phải chịu ảnh hưởng quá nhiều của mùi sơn, thân thiện hơn so với môi trường.