TÌM HIỂU VỀ SƠN EPOXY KCC CHO SÀN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM HIỆN NAY

Ở các nước Phương Tây, phương pháp sơn epoxy cho các loại sàn công nghiệp thực phẩm được phổ biến rộng rãi vì giúp tiết kiệm chi phí mà lại đáp ứng yêu cầu của môi trường nhà xưởng. Vì vậy, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng về sơn công nghiệp như sơn epoxy Jotun, sơn Seamaster hay sơn epoxy KCC cho sàn công nghiệp thực phẩm nên việc dùng sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm đang được ưa chuộng nhằm đáp ứng được chất lượng của môi trường sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên được các chủ đầu tư cùng người sử dụng đánh giá cao về chất lượng đáp ứng cho công trình sơn sàn công nghiệp thực phẩm.

XEM THÊM: Bảng báo giá sơn KCC mới nhất 2023

NHỮNG YÊU CẦU CAO VỀ SƠN EPOXY CHO SÀN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM 

Sàn công nghiệp thực phẩm, nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm là một môi trường hoạt động sản xuất các loại thực phẩm cung cấp trực tiếp cho con người, vì vậy đòi hỏi rất cao về môi trường sản xuất sạch khuẩn và an toàn thực phẩm.

Chính vì thế, với các loại sàn gạch hoa hay sàn bê tông trước đây các doanh nghiệp vẫn áp dụng, tạo nên môi trường không sạch khuẩn, bởi các hoạt động thường xuyên trong nhà máy sẽ dễ tạo bên bụi bẩn, các thực phẩm tiếp xúc với bề mặt lâu ngày tạo nên những vết bẩn cứng đầu khó xử lý, gây ô nhiễm môi trường, ngoài ra còn nấm mốc, dễ thấm nước.  Đễ có thể khắc phục sửa chữa những công trình như vậy cần tiêu tốn nhiều chi phí và thời gian, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuât của các doanh nghiệp.

Với xu thế hội nhập như hiện nay, các sản phẩm sơn chất lượng tại Việt Nam, cùng những học hỏi của các kỹ sư đã đưa phương pháp dùng sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm.

Sơn epoxy cho sàn công nghiệp thực phẩm cần yêu cầu:

 • Bảo vệ bề mặt sàn tốt nhất ( chống bụi bẩn phát sinh )
 • Chống dầu mỡ hóa chất
 • Chống thấm tốt
 • Chống ăn mòn
 • Lau chùi dễ dàng
 • Đa màu sắc, có tính thẩm mỹ cao
 • Bảo vệ sàn lâu dài
 • Đặc biệt là độ an toàn của sản phẩm cho môi trường

CHỌN SƠN EPOXY KCC CHO SÀN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

Sơn KCC Hàn Quốc là một tập đoàn sơn có tiếng vang lớn trên thế giới, với 13 nhà máy sản xuất sơn ở nhiều nước. Khi du nhập vào Việt Nam từ những năm 2005, sơn KCC có nhà máy tại Long Thành – Đồng Nai – Việt Nam.

Sơn KCC Việt Nam phát triển với nhiều sản phẩm sơn như sơn chịu nhiệt KCC, sơn epoxy, sơn dầu KCC, các sản phẩm sơn Kcc được đánh giá cao về chất lượng và giá thành của các các sản phẩm.

Sơn KCC sản xuất theo qui trình hiện đại, đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của ( ISO-9001, ISO-14001) và được đánh giá cao về tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm và chống ăn mòn.

Với sơn epoxy KCC dùng cho sàn công nghiệp thực phẩm cũng là một sản phẩm được ưa chuộng hiện nay trên thị trường và được các chủ công trình lựa chọn thi công.

Ảnh minh họa

XEM THÊM: Bảng màu sơn KCC chính hãng

SƠN EPOXY KCC GỐC NƯỚC DÙNG CHO SÀN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM 

Sơn epoxy KCC gốc nước (KOREPOX H2O) là sơn hai thành phần cao cấp của KCC. Với nguyên vật liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, sơn epoxy KCC gốc nước được sản xuất theo công nghệ hiện đại, sản phẩm dùng nguyên vật liệu gốc nước mang lại chất lượng sơn an toàn và không có mùi cho người thi công và môi trường sử dụng thích hợp với loại sàn công nghiệp thực phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm sơn epoxy KCC gốc nước vẫn đảm bảo chất lượng sơn sàn công nghiệp thực phẩm có độ bóng dễ lau chùi, chịu được nước, chống thấm tốt, chịu lực nhẹ, chống mài mòn cao, nhiều màu sắc lựa chọn manh tính thẩm mỹ cao.

Với định mức thi công của sơn KCC gốc nước Epoxy Korepox H2O từ 4-5m2/lít/ 2 lớp giúp tiết kiệm chi phí cho sàn sàn công nghiệp thực phẩm.

ƯU ĐIỂM SƠN EPOXY KCC ET5500 DÙNG CHO SÀN CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

Sơn Epoxy KCC  ET5500 là sơn epoxy chống acid gồm 2 thành phần, hệ sơn tự trải phẳng có khả năng tự dàn trải khi sơn, tạo nên 1 liên kết dẻo dai vô cùng cho lớp sơn cùng bảo vệ mặt sàn cần sơn. Đây sản phẩm sơn, không có thành phần dung môi nên mùi nhẹ, dùng được cho các công trình an toàn thực phẩm

Sơn thích hợp dùng phủ bảo vệ sàn công nghiệp thực phẩm, bởi sơn có những tính chất như:

 • Có khả năng kháng acid cao, kháng các loại hóa chất
 • Có độ cứng tuyệt hảo
 • Cũng chịu mài mòn cao
 • Chống va đập và độ bền cực cao
 • Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường
 • Là sản phẩm sơn trang trí cho sàn rất đẹp.

Ngoài ra, sơn epoxy tự trải phẳng KCC Unipoxy Lining là sơn có thành phần là gốc nhựa epoxy kết hợp với acid amine, có cấu tạo từ hai thành phần tự làm phẳng không sử dụng dung môi nên thân thiện với môi trường và người sử dụng. Sản phẩm không để lại bọt trong quá trình thi công tự làm phẳng tạo nên một liên kết tốt cho mặt sàn cần sơn.

Với nhiều ưu điểm vượt trội nên sơn Epoxy tự trải phẳng KCC Unipoxy Lining được dùng để thi công sơn sàn

 • Chịu tải trọng lớn
 • Chống hóa chất cao
 • Chịu mài mòn rất tốt
 • Nhẹ mùi thân thiện với môi trường
 • Độ bóng cao nên dễ lau chùi (dầu mơ, hóa chất, bụi bẩn)
 • Không thể không kể đến khả năng chống thấm của sản phẩm.

Sơn epoxy KCC với nhiều dòng sản phẩm sơn chất lượng, màu sắc đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao, khả năng bền màu tốt nên được các chủ đầu tư lựa chọn cho nhiều công trình thi công sơn nền sàn của các nhà máy công nghiệp thực phẩm và nhiều công trình khác như sơn sàn phòng thí nghiệm, thi công sơn sàn các dự án năng lượng hạt nhân, thi công cho bệnh viện, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, phòng hóa chất, sàn tường các nhà máy dược, thi công bãi đậu xe và ram dốc,…