THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY XƯỞNG NHÀ MÁY DƯỢC PHẨM

Nhà máy dược phẩm là nơi sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế và dược phẩm y tế. Vì thế để đảm bảo môi trường vô trùng, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh, tránh những tác động xấu đến sức khỏe con người mà người ta sẽ sử dụng việc thi công sơn sàn xưởng nhà máy dược phẩm.

Vai Trò Thi Công Sơn Sàn Epoxy Xưởng Trong Lĩnh Vực Y Tế Và Dược Phẩm

Nếu bệnh viện là nơi được ứng dụng phòng sạch nhiều nhất. Là nơi đòi hỏi độ sạch cao để tránh các rủi ro cho người bệnh không bị nhiễm trùng sau mổ hoặc máu bị nhiễm khuẩn. Thì việc sử dụng sơn epoxy cho nhà máy dược phẩm là việc cũng quan trọng không thua kém gì so với bệnh viện, phòng sạch.

Dùng sơn epoxy cho nhà máy dược phẩm tạo bề mặt sàn bóng láng, không mối nối, chống mài mòn, chịu lực va đập. Sơn epoxy còn có khả năng chống vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả.

Vì những lí do trên mà người ta ứng dụng sơn sàn epoxy vào ngành y tế và dược phẩm. Nó đóng vai trò như một lớp phủ sàn trang trí. Là lớp bảo vệ trong hệ thống tường, sàn sạch đẹp.

Sơn Epoxy Dùng Cho Sàn Nhà Máy Gồm Những Loại Nào?

Đối với sàn phòng sạch thì việc sử dụng sơn epoxy thông thường có kèm dung môi là không phù hợp, bởi sơn epoxy gốc dung môi sẽ có mùi hôi khó chịu. Cho nên đối với tường, sàn bệnh viện, nhà máy dược phẩm, phòng thí nghiệm…người ta thường sử dụng hệ sơn epoxy gốc nước hoặc sơn epoxy tự san phẳng.

Sơn epoxy gốc nước: Sơn epoxy gốc nước là loại sơn 2 thành phần, sử dụng dung môi là nước. Không có mùi hôi, không độc hại, thân thiện với môi trường. Tuy gốc nước nhưng sơn epoxy gốc nước có thể chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ. Kháng khuẩn, chống nấm mốc lại dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

Sơn epoxy tự san phẳng: là loại sơn epoxy 2 thành phần, gồm thành phần sơn và thành phần đóng rắn, không sử dụng dung môi dễ bay hơi, hoạt động theo nguyên tắc tự cân bằng bề mặt, nếu thi công lớp sơn epoxy dày từ 3mm trở lên thì nó sẽ che lấp các khiếm khuyết của sàn bê tông, khi đổ lớp sơn epoxy xuống bề mặt sàn thì lớp sơn này sẽ tự chảy đều ra tạo nên môt lớp màng sơn bóng láng, có tính thẩm mỹ cao.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Sơn Sàn Epoxy Xưởng Nhà máy Dược Phẩm

  • Thời gian thi công ngắn.
  • Không độc hại với môi trường và con người.
  • Độ sáng bóng, tính thẩm mỹ cao không thua kém dòng  epoxy thông thường.
  • Chịu được hóa chất, không bị biến dạng.
  • Chống nấm mốc, bụi bẩn, kháng khuẩn tốt.
  • Chịu mài mòn & áp lực cao của máy móc thiết bị, độ bám dính cao.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Xưởng Gốc Nước Và Epoxy Tự San Phẳng Như Thế Nào?

Đối với 2 hệ sơn này chúng ta cũng cần thi công theo tiêu chuẩn 3 bước. Ba bước: là vệ sinh bề mặt, sơn lót rồi mới sơn phủ. Tuy nhiên nếu bạn thi công sơn epoxy gốc nước thì sử dụng dụng cụ thi công là cọ lăn, còn đối với hệ sơn tự san phẳng thì chỉ cần đổ sơn ra bề mặt sàn và dùng bàn cào trải đều sơn ra bề mặt. Sau 24 – 48 giờ thì có thể đưa vào sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến người thi công. Thêm người cần sử dụng sơn epoxy cho sàn nhà máy dược phẩm, hay phòng thí nghiệm…