THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY KHÓ HAY DỄ ?

Việc thi công sơn sàn epoxy không hề dễ dàng và đơn giản bởi là hệ thống sơn 2 thành phần nên quá trình thi công đòi hỏi người thợ phải chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về việc thi công sơn sàn epoxy và quy trình chuẩn đảm bảo một công trình chất lượng qua bài viết dưới đây.

Thi Công Sơn Sàn Epoxy Giá Rẻ Cho Nhà Máy Sản Xuất

Khi thi công sơn sàn epoxy 2 thành phần là sản phẩm phủ bề mặt nền công nghiệp có tác dụng trang trí và bảo vệ bề mặt sàn nhà xưởng tránh khỏi sự ăn mòn của các tác nhân gây hại, tạo môi trường làm việc sạch sẽ và chuyên nghiệp cho nhà xưởng . Thi công sơn sàn epoxy là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất cho nhà xưởng sản xuất bởi sơn sàn epoxy có nhiều tính năng ưu trội hơn so với các sản phẩm phủ khác như:

  • Thời gian khô nhanh hơn
  • Kháng hóa chất nhẹ
  • Chịu ẩm, chịu nước tốt nên dễ dàng cho việc lau dọn thường xuyên
  • Chịu mài mòn va đập mạnh, chịu tải trọng và xe nâng
  • Nhiều màu sắc nhẹ nhàng bắt mắt

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chuẩn Chất Lượng

Để có một công trình hoàn hảo chuẩn chất lượng thì người thợ thi công cần làm tốt từ khâu chuẩn bị dụng cụ thi công và vệ sinh sạch sẽ bề mặt được thi công. Quy trình chuẩn của việc thi công sơn sàn epoxy gồm 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công sơn sàn Epoxy

Bề mặt sàn được thi công cần phải được vệ sinh sạch sẽ bằng những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như hút bụi bề mặt sàn, mài sàn để tạo độ nhám, xử lý vết nứt nếu có, lau sạch dầu mỡ (nếu có), cạo bỏ lớp sơn cũ (nếu có).

Bước 2: Thi công lớp sơn lót sàn epoxy

Lớp lót sàn epoxy có tác dụng chống kiềm hóa từ xi măng, làm tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu kế tiếp. Trộn 2 thành phần sơn theo tỷ lệ của nhà sản xuất đã đề ra sao cho thành một hợp chất đồng nhất trong vòng 3-5 phút. Tiến hành lăn lớp sơn lót sàn epoxy đầu tiên bằng rulo epoxy chuyên dùng.

Bước 3: Thi công sơn phủ sàn epoxy

Bước này là bước hoàn thiện, số lớp sơn yêu cầu tối thiểu 2 lớp. Lớp phủ sàn epoxy đầu tiên được thi công ngay khi đã thi công lớp lót khô. Thời gian cách nhau giữa các lớp khoảng 3 – 5 giờ đồng hồ.

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ thi công.

Các Sản Phẩm Sơn Sàn Epoxy Thường Được Thi Công Cho Công Trình

Các sản phẩm sơn epoxy thông dụng được nhiều công trình sử dụng như:

Và nhiều dòng sản phẩm sơn khác theo yêu cầu của chủ đầu tư

Trên đây là bài viết về quy trình thi công sơn sàn Epoxy. Hi vọng sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc thi công .

Hotline tư vấn: 0937 393 796 (Zalo)