SỰ QUAN TRỌNG CỦA VIỆC CHỐNG THẤM TƯỜNG VÀ SÀN NHÀ BẰNG SƠN CHỐNG THẤM XI MĂNG

Sơn chống thấm cho tường được sử dụng dùng bảo vệ bên ngoài và bên trong tường nhà tránh khỏi nước mưa ngấm vào bên trong tường gây nên những hiện tượng rêu mốc, mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến độ bền, thẩm mỹ, quan trọng hơn đối với sức khỏe những người sử dụng nhà.

Ở tại một số tỉnh thành Miền Nam đã bước vào mùa mưa, những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ những yếu tố bên ngoài (ẩm thấp, nắng, mưa,…). Chính vì điều này, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc thi công sơn chống thấm.

Sẽ ra sao nếu bạn không chống thấm tường nhà?

Ẩm thấp tường nhà (sàn) thường gây ít hệ lụy nhiều. Tuy nhiên, nếu trường hợp này xảy ra nhiều lần và kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến bề mặt tường. Khi thời tiết mưa kéo dài làm nước thẩm thấu từ bên ngoài vào bên trong gây hiện tượng bong tróc, rộp lớp sơn tường, lâu dần sẽ xuất hiện ,.. và khiến tường, sàn nhà bị xuống cấp nghiêm trọng.

Vì vậy nên cần xử dụng những biện pháp chống thấm tường và sàn nhà để có thể đảm bảo được mỹ quan và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

Các cách chống thấm phổ biến nhất hiện nay

Tường và đặc biệt là sàn là những bề mặt cần được thi công chống thấm nhiều nhất. Tùy vào nguyên nhân nguồn thấm và cấu trúc của ngôi nhà, ta sẽ có những cách thi công sơn chống thấm phù hợp

Chống thấm ngoài

Đây là trường hợp dễ thấy và dễ khắc phục nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện môi trường ngoài như phần mái bằng nhà ống, hay chung cư hoặc tường sát với hệ thống thoát nước… Không khí, mưa ẩm thấp dễ dàng xâm nhập. Và để khắc phục tình trạng này thì cần có dòng sơn nước có khả năng chống thấm để bảo vệ tường.

Sơn chống thấm thường là dòng sơn ngoại thất cao cấp. Sơn thường đi kèm với các đặc tính khác như, khả năng chống rêu, mốc, bề mặt khi khô sẽ liên kết bền chặt ngăn ngừa nước thẩm thấu …

Chống thấm trong

Những yếu tố ẩm thấp bên trong là những yếu tố không nhìn thấy được nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ bề mặt tường hoặc sàn. Nguyên nhân khá đa dạng:

  • Có thể do các mạch nước ngầm bên trong, thường ống nước ngầm trong phòng tắm, phòng bếp…
  • Hơi nước vẫn còn đọng lại do các lỗ hỏng khí bên trong bề mặt gạch hoặc bê tông. Chúng tích tụ dần và tạo thành môi trường kiềm, ảnh hưởng đến bề mặt bên trong
  • Cách khắc phục trường hợp này là chúng ta có thể dùng sơn chống thấm xi măng để trám trét. Bước này nên hoàn thiện trước khi tiến hành sơn tường.

Quy trình sơn chống thấm xi măng cơ bản

Khi thi công tường nhà, bước chống thấm ngoài là phương án tạm thời và được khá nhiều người ưa dùng. Mà quên rằng bước chống thấm xi măng tường trong cũng khá quan trọng không kém. Các bước thi công sơn chống thấm xi măng cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt thi công cần phải được làm sạch, trám trét phẳng bề mặt.và chờ khô tầm 2 -3h. Xử lý phun nước lên bề mặt sơ để tạo độ ẩm cần thiết, hỗ trợ quá trình thi công sơn chống thấm xi măng .

Bước 2: Thi công

Sơn được pha theo tỷ lệ 1 sơn:1 xi măng: 0,5 nước

Đầu tiên, nên dùng cọ lăn sơ 1 lớp sơn chống thấm để tang cường kết dính. Sau đó, dùng Ru lô để tiến hàng lăn. Việc này giúp tạo được độ dày vừa phải và độ phủ tối đa.

Một số hãng chống thấm uy tín nhất hiện nay

Hãng sơn Kova

Sơn Kova là thương hiệu sơn chống thấm hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và được tiếp nhận nền công nghệ chống thấm hàng đầu từ Ba Lan và các nước tại Châu Âu. Các dòng sơn chống thấm ngoại thất và sơn chống thấm gốc xi măng luôn được đánh giá cao.

Dòng sản phẩm tiêu biểu sơn chống thấm của hãng sơn Kova: sơn ngoại thất K5501, sơn chống thấm xi măng CT11A,…

Hãng sơn Sika

Đây là cái tên khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới , trong đó có Việt Nam. Thương hiệu chống thấm hàng đầu của Thụy Sĩ. Với quy công nghê lớn, tất cả các sản phẩm của hãng đều là sản phẩm chuyên cho chống thấm sàn, tường, phụ gia sửa chữa công trình,…

Về chất lượng của hãng thì không cần phải bàn cãi.

Dòng sản phẩm tiêu biểu: sơn chống thấm xi măng Sika Top Seal 107, Sika Latek, Sika Latek TH.

Hotline tư vấn: 0937 393 796 ( Zalo)