SƠN LÓT KHÁNG KIỀM LÀ GÌ, TÁC DỤNG CỦA SƠN LÓT KHÁNG KIỀM CHO BỀ MẶT TƯỜNG

Ắt hẳn chúng ta đã biết đến sơn lót kháng kiềm nhưng để hiểu sâu công dụng và lợi ích của sơn lót kháng kiềm không phải bất kì ai cũng biết nên hiện nay thị trường sơn lót của các hãng đã bán trên thị trường cũng được ứng dụng công nghệ chứa nhiều thành phần đặc biệt giúp sơn phủ lớp cuối được mịn và đẹp hơn.

Mọi người cũng rất băn khoăn khi đã sử dụng bột bả để trét tường rồi thì sơn luôn lớp sơn phủ là xong để cắt giảm chi phí lớp sơn lót nhưng sau này lớp sơn phủ ngoài sẽ bị bong tróc, gây ra hiện tượng ẩm mốc nhanh hơn vì vậy để hiểu được sơn lót kháng kiềm là gì, lợi ích ra sao để giúp bạn lựa chọn tốt nhất cho tổ ấm của bạn.

Sơn lót kháng kiềm là gì?

Sơn lót kháng kiềm là loại sơn được sử dụng làm lớp sơn lót giữa tường và lớp sơn phủ màu bên ngoài, sơn lót có khả năng kháng kiềm từ tường gạch xi măng sản sinh ra, nhiều loại sơn lót trên thị trường ngày nay còn có tác dụng chống vi khuẩn, nấm mốc…

Đặc điểm vật chất của sơn lót kháng kiềm thường có màu trắng. Ngoài ra còn có loại sơn lót kháng kiềm trong suốt, sơn lót kháng kiềm gốc nước và sơn lót kháng kiềm gốc dầu nên cũng tùy theo mục đích sử dụng của chủ nhà có thể lựa chọn giữa hai loại sơn lót kháng kiềm khác nhau

Tùy vào môi trường mà sơn lót chia làm hai loại: sơn lót kháng kiềm ngoại thất, sơn lót kháng kiềm nội thất. Tính năng của 2 loại sơn lót nội và ngoại thất thường đều là kháng kiềm, giúp tiết kiệm sơn phủ, giúp lớp sơn phủ bên ngoài lên màu đẹp hơn, sáng hơn, giúp tuổi thọ của lớp sơn phủ bên ngoài kéo dài lâu hơn… Nhưng do tường ngoại thất thường phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên những dòng sơn lót kháng kiềm ngoại thất cao cấp hơn có nhiều tính năng bảo vệ khỏi tác động từ thời tiết và các tác nhân khác ,…

Những tác hại không ngờ khi không sơn lót kháng kiềm sẽ làm giảm tuổi thọ và tốn chi phí thời gian, tài chính để tu sửa.

Công dụng của sơn lót kháng kiềm cho các công trình

Trong thi công các chủ nhà, chủ đầu tư công trình thường bỏ qua sơn lót kháng kiềm để tiết kiệm chi phí thi công, nhưng đó lại là tác nhân khiến công trình của bạn xuống cấp một cách nhanh chóng hơn, tốn kém trong khâu bảo trì và sửa chữa công trình.

Tác dụng của sơn lót kháng kiềm lên bề mặt tường khi sơn:

  • Có độ bám dính chặt, làm tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.
  • Tạo khả năng chống kiềm, chống ẩm ( có trong vôi, xi măng…)
  • Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường
  • Sơn lót kháng kiềm khi sơn giúp lớp sơn phủ ngoài đều hơn và tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn đẹp hơn.
  • Bảo vệ bề mặt tường khỏi rêu mốc và vết bẩn xuyên qua. Ngoài ra, sơn lót che phủ được các vết nứt nhỏ, che đi được những vết bẩn không đồng màu.
  • Khi sơn mới công trình nên sử dụng sơn lót để khi chúng ta muốn cải tạo lại sau một thời gian sử dụng được nhanh và tiết kiệm chi phí hơn

Chính vì sơn lót kháng kiềm có rất nhiều tính năng ưu việt cho công trình hiện nay cũng là tiêu chuẩn bắt buộc trong kỹ thuật xây dựng, giữ được độ bền lâu của bề mặt sơn phủ, giúp gia chủ không chi quá nhiều tiền để tu sửa sau này.