SƠN CHỐNG RỈ EPOXY CHO KIM LOẠI LÀM TĂNG TUỔI THỌ CHO CÔNG TRÌNH

Việc đầu tư thi công sơn chống rỉ epoxy cho kim loại, rất cần thiết cho ngành sản xuất công nghiệp, không những ở kết cấu công trình mà còn có trong các chi tiết máy móc – vật dụng ngoài trời được làm bằng kim loại: sắt, thép. Trên thị trường hiện nay, có đủ loại sơn chống rỉ epoxy cho kim loại, với các hãng sơn có chất lượng tốt từ sản phẩm sơn ngoại nhập và sản xuất trong nước đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Các Hãng Sơn Chống Rỉ Epoxy Chất Lượng Tại Thị Trường Việt

Đối với các công trình cần phải sử dụng lớp sơn chống rỉ epoxy, ở một số địa điểm có thời tiết, địa hình gần biển phải chịu tác động bởi thời tiết khắc nghiệt (cực đoan) có thể gây thiệt hại về vật chất, trang thiết bị cho chủ công trình. Hiện nay, ngoài những sản phẩm sơn chống rỉ epoxy cho kim loại từ thương hiệu nước ngoài, trong nước cũng có sản phẩm sơn loại này với chất lượng tương đương mà giá thành lẫn tính năng phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Tuy vậy, qua bài viết này giúp mọi người có thể hiểu đúng và lựa chọn thương hiệu sơn chống rỉ epoxy và áp dụng đúng cho từng loại vật liệu công trình.

Tìm Hiểu Thành Phần Chính Của Sơn Chống Rỉ Epoxy Cho Kim Loại

Dòng sơn chống rỉ epoxy khá phổ biến dùng trong các công trình công nghiệp. Sơn chống rỉ epoxy gốc Polyurethane bao gồm phần sơn và phần đóng rắn (gọi tắt là thành phần A và B), có khả năng bảo vệ sắt thép cực tốt, bảo vệ khá tốt trước các điều kiện khắc nghiệt môi trường. Một số dòng sơn chống rỉ epoxy cho kim loại có thể kháng được môi trường hóa chất và ngập mặn.

Thi công sơn chống rỉ Epoxy như thế nào đạt hiệu quả nhất?

Bản chất sơn chống rỉ epoxy cho kim loại cũng chỉ là sơn lót nên khả năng bám dính và chống rỉ vẫn luôn được đặt lên hàng đầu cao nhất.

  • Quy trình thi công chuẩn với các bề mặt sắt thép kết cấu cao luôn gồm 3 lớp
  • 1 lớp sơn chống rỉ epoxy
  • 2 lớp Sơn phủ epoxy màu
  • Độ phủ yêu cầu tầm 6-8m2/ 1 lớp /1L
  • Thời gian khô bề mặt để thi công lớp kế tiếp là 6-12h.
  • Sau 2-3 ngày thì có thể sử dụng hoàn toàn.
Sơn chống rỉ epoxy cho kim loại làm tăng tuổi thọ cho công trình
Ảnh minh họa: Sơn chống rỉ epoxy cho kim loại làm tăng tuổi thọ cho công trình

Các hãng sơn chống rỉ Epoxy chất lượng hiện nay

Hãng sơn Jotun

Với những những người dùng sơn thường xuyên thì không thể không biết đến Jotun-thương hiệu sơn chất lượng hàng đầu của Na Uy.

Đối với hãng có nhưng dòng sơn công nghiệp chất lượng như vậy và độ uy tín thương hiệu khá tốt, xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình

Dòng sơn chống rỉ epoxy tiêu biểu:  Jotun Penguard Primer, Jotamastic 80, Jotamastic 87

Hãng sơn Seamaster

Seamaster là thương hiệu sơn hàng đầu Châu Á, có xuất xứ từ Singapore. Nổi bật với sản phẩm sơn lót Epoxy Seamaster 9400A với hệ sơn tăng tường bám dính và chống rỉ khá ổn định.

Hãng sơn Cadin

Tại riêng Việt Nam và khu vực Châu Á, Sơn Cadin luôn được khá nhiều khách hàng hài lòng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Tuy là cái tên còn khá mới những Cadin luôn là sự lựa chọn một số công trình ở khu vực miền Nam. Với ưu điểm khi thi công nhanh khô cho cả bê tông, (sắt thép) và khả năng chống rỉ sét, bám dính tối đa.