QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN NƯỚC NỘI THẤT KOVA

Ở Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhất là khu vực phía nam quanh năm nóng ẩm với hai mùa rõ rệt mưa và nắng. Trong đó cơ sở hạ tầng như nhà ở chịu sự tác động trực tiếp, ngoài vật liệu xây dựng sắt – thép – xi măng – cát cấu tạo nên ngôi nhà thì không thể bỏ qua lớp áo giáp bảo vệ trực tiếp là sơn phủ.

Trên thị trường có một dòng sơn từ thương hiệu Việt Nam chính là dòng sơn nước nội thất Kova, đáp ứng được các tiêu chí khắc nghiệt của khí hậu như: chống thấm, chống nóng tốt, chống bám bụi, chống rêu mốc, chống các vết nứt, chống phai màu…

CÁC DÒNG SƠN NỘI THẤT CỦA HÃNG SƠN KOVA

Sơn Kova ra đời từ những năm 1993 – 1996, được nữ nhà khoa học PGS.TS Nguyễn Thị Hòe nghiên cứu sơn và chống thấm với Cty sơn hàng đầu nước Mỹ – Cty Smiland – nhằm mục đích nhiệt đới hóa các sản phẩm sơn và chống thấm để phù hợp với khí hậu nhiệt đới của đại đa số các nước thuộc Châu Á.

Sơn nước nội thất Kova đa dạng phong phú – nhiều sự lựa chọn tối ưu cho ngôi nhà, gồm các dòng sơn: PRINCE, VISTA, K – 203, K – 771, K – 260, K – 5500, K – 871.

Ưu điểm của dòng sơn nước Kova nội thất

 • Sau khi thi công bề mặt sơn bền, mịn màng, không bong tróc, kháng khuẩn và có khả năng chịu chùi rửa. Chất lượng màu sơn ổn đinh, không phai màu.
 • Hoàn toàn nhiệt đới hóa
 • Độ phủ tốt, khô nhanh, dễ thi công
 • Thành phần sơn không có chất dẫn cháy, các chất độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và người sử dụng.
 • Hàm lượng VOC thấp
Ảnh minh họa

TẢI VỀ: Bảng báo giá sơn kova mới nhất

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN NƯỚC NỘI THẤT KOVA 

Trước khi thi công sơn phủ cuối cùng cần chuẩn bị trước bề mặt để sơn lên màu đẹp, không có những khiếm khuyết trên bề mặt

 • Đối với bề mặt tường mới đã thi công bột bả, lớp sơn lót, sau đó để khô và ổn định kết cấu ( tối thiểu 12 – 15). Làm sạch bụi bẩn.
 • Còn bề mặt tường cũ phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô
 • Trên bề mặt mastic (dẻo/bột), phải làm sạch bụi
 • Sau đó bắt buộc phải phủ sơn lót kháng kiềm trong nhà

Thi công lớp sơn phủ (Sơn nước Kova nội thất):

 • Sau khi thi công sơn lót kháng kiềm là 2 tiếng, có thể tiến hành thi công lớp sơn phủ lần 1. Dụng cụ thi công có thể là máy phun sơn – cọ hoặc rulo. Sơn phủ trước khi thi công nên pha loãng với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công. Cần quan sát những khiếm khuyết bề mặt tường thi lớp phủ lần 1 để chỉnh sửa trước khi sơn lần 2.
 • Đợi 3 đến 4 tiếng mỗi lớp sau khi sơn lần 1 ta cho tiến hành lớp sơn lần 2 (sơn hoàn thiện lần cuối). Dụng cụ thi công tương tự lần 1, do là nước sơn hoàn thiện nên cần thi công cẩn thận. Khi sơn xong cần dùng bóng điện chiếu rọi vào tường để quan sát sơn phủ có đều hay không, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Với một số thông tin cơ bản về quy trình thi công sơn nước nội thất Kova, đã phần nào giúp khách hàng nắm bắt rõ tính năng của sơn và chọn một dòng sơn phù hợp với công trình của mình. Nếu hiện tại bạn đang và sẽ xây dựng mới hay chỉ tu sửa lại ngôi nhà của bạn, chúng ta nên tìm hiểu trước và quyết định chọn nhà thầu thi công sơn giúp bạn việc sơn nhà trở nên dễ dàng, rút ngắn thời gian bàn giao, tránh được việc sự cố xảy ra trong quá trình thi công sơn nước Kova.