NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THI CÔNG SƠN EPOXY KOVA CHO SÀN NHÀ THI ĐẤU

Thi công sơn epoxy Kova không chỉ riêng cho các khu vực giao thông mà còn ứng dụng cho nhà thi đấu hiện nay đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm vì không chỉ đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật mà còn tiết kiệm chi phí so với các loại vật liệu khác trên thị trường, đặc biệt đối với các trung tâm thể thao, nhà thi đấu đa năng như sân bóng đá mini, bóng rổ, cầu lông, tennis, bóng ném, bóng chuyền…trong nhà.

Đối với sân thể thao, nhà thi đấu thì việc tạo ra được bề mặt sàn vừa rắn chắc, vừa bóng đẹp là rất quan trọng bởi nhiều hoạt động thể thao sẽ diễn ra trên đó, các động tác dẫm, chạy, nhảy,… trên bề mặt sàn đòi hỏi bề mặt an toàn cho người chơi.

Xem thêm: các công trình tiêu biểu do Siêu Thị Sơn 24H thi công và cung cấp vật tư.

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT CHO BỀ MẶT SÂN THỂ THAO CHẤT LƯỢNG

Nền các loại sân chơi thể thao, nhà thi đấu này đều cần phải có nhiều yếu tố đem lại thuận lợi cho các môn thể thao từ những chi tiết nhỏ nhất và các đường biên trên sân như:

  • Khi thi công sơn epoxy Kova, giúp bề mặt dễ dàng vệ sinh, dọn dẹp, lau chùi.
  • Bề mặt cần luôn sạch sẽ để người chơi thấy thoải mái có thể ngã người nằm trên sân khi mệt.
  • Sàn không nên có độ nhám quá cao, như thế nhỡ khi quá trình vận động sơ ý sẽ dễ bị thương khi không có bảo hộ: giày, bao tay…
  • Sàn không bóng quá sẽ gây nguy hiểm trơn trượt lúc vận động, những chấn thương thường rất nặng.
  • Bề mặt cần chống thấm nước tốt để không bị ẩm móc rong rêu vừa mất thẩm mỹ lại vừa có mùi khó chịu và gây khó khăn cho các hoạt động thể thao.

Ngoài ra, các đường chỉ line, đường kẻ vạch lại là mối lo ngại của nhiều chủ sân vận động thể thao vì nếu dùng phấn, dùng vôi, dùng keo tất cả đều không phải là phương pháp tối ưu. Phấn và vôi thì tạo bụi rồi cũng phai nhạt nhanh chóng.

Dùng băng keo màu thì tốt hơn tuy nhiên nó rất nhanh bong tróc, vì vậy phương án tốt nhất để tạo ra bề mặt sàn sân thể thao là sơn epoxy Kova cả sơn nền và kẻ line nhằm đảm bảo thỏa mãn được những yêu cầu trên và cho màu sắc tươi đẹp.

Ảnh minh họa

TẢI VỀ: Bảng báo giá sơn Kova tại đây. Giá có thể giảm khi có số lượng cụ thể

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY KOVA KẺ VẠCH CHO NHÀ THI ĐẤU HOÀN HẢO ĐEM LẠI CHẤT LƯỢNG BỀN VỮNG

  • Tạo nhám bề mặt sàn thi công

Tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp, việc tao nhám sẽ giúp lớp sơn lót liên kết và bám dính tốt với sàn và lớp sơn phủ Epoxy, đồng thời loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.

  •  Xử lý bề mặt sàn bê tông

Nền nhà xưởng, nhà thi đấu luôn có những vị trí lồi lõm, khuyết tật hay không bằng phẳng. Trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy hệ lăn cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng vữa trám trét Epoxy 2 thành phần.

  • Thi công 1 lớp sơn lót epoxy lên bề mặt nền đã xử lý

Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này nên phải tiến hành lăn thêm 1 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn epoxy và bề măt bê tông.

  • Thi công lớp sơn phủ Epoxy lớp thứ nhất

Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo nhà sản xuất đưa ra.

Sau khi thi công xong lớp sơn epoxy trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn.

  • Thi công lớp sơn epoxy Kova lớp phủ hoàn thiện

Cách pha sơn theo định mức mà sản xuất đưa ra và thi công sơn epoxy Kova cho sàn với lớp phủ hoàn thiện cần lăn roller đều tay tỉ mỉ, cẩn thận

Việc thi công sơn epoxy Kova cho sàn thi đấu chủ đầu tư nên chọn những nhà thầu có nhiều kinh nghiệm thi công cho các hạng mục của nhà thi đấu hay các sân thể thao ngoài trời chuyên nghiệp để công trình khi hoàn thành không những đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn đạt độ chuẩn về chất lượng. Lựa chọn dòng sơn của thương hiệu Việt hiện nay như sơn Kova rất phổ biến có nhiều ưu điểm như đạt tiêu chuẩn về chất lượng, ứng dụng cho mọi công trình, màu sắc đa dạng, giá thành hợp lý nên các chủ đầu tư thường lựa chọn sử dụng trên toàn quốc.