LÀM SAO THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, theo nhu cầu phát triển công nghiệp hóa hiện đại nên tất cả các chủ đầu tư & chủ thầu luôn yêu cầu khắt khe về kỹ thuật – chất lượng công trình phải đảm bảo các yêu cầu thi công sàn epoxy một số tiêu chí như

  • Khi thi công sơn epoxy phải đảm bảo bề mặt sàn không bám bụi, cứng chắc. Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều dòng sơn epoxy đáp ứng được những yêu cầu khắt khe tùy vào mục đích công năng của công trình như sơn epoxy Jotun, sơn epoxy KCC, sơn epoxy Seamaster, ở Việt Nam có sơn epoxy Kova…
  • Sơn có khả năng chịu mài mòn cực tốt, đặc biệt chịu lực cho các phương tiện có trọng tải lớn di chuyển dễ dàng trên bề mặt sàn.
  • Tính năng kháng khuẩn của sơn phải cao, có khả năng kháng khuẩn và kháng hóa chất.
  • Song song với chất lượng thì giá thành cũng rất quan trọng, giá thành rẻ đẩ giảm chi phí cho nhà đầu tư. Sơn dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

ƯU ĐIỂM KHI THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY TỪ NHỮNG DÒNG SƠN HIỆN NAY

Có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công sơn sàn epoxy, chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật sơn sàn epoxy có tay nghề cao đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cùng với nhiều tính năng đặc biệt sơn sàn epoxy như:

  • Khả năng chịu mài mòn và chịu va đập mạnh, đảm bảo cho việc đi lại cũng như các phương tiện giao thông như xe nâng đi lại thoải mái mà bề mặt sơn sàn không bị nứt.
  • Bề mặt sơn sàn bóng mịn dễ lau chùi, giúp việc vệ sinh không tốn thời gian.
  • Sơn chống thấm tốt và độ bền màu cao.
  • Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công
  • Giá thành rẻ và cạnh tranh.

Hiện nay nhu cầu thi công sơn sàn epoxy được áp dụng khá rộng rãi trên nhiều bề mặt sàn như:  nhà xưởng, nhà máy sản xuất, nhà máy chế biến, bệnh viện, trường học, văn phòng, phòng sạch, phòng mổ, showroom,…

Ảnh minh họa

CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY ĐẠT ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG CAO

Việc phát huy đầy đủ các đặc tính của sơn epoxy cần lắm một quy trình thi công sơn chuyên nghiệp và đảm bảo các phương pháp thi công sơn sàn epoxy thích hợp cho từng loại sàn. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các bước thi công chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn thi công.

Bước 1: Kiểm tra bề mặt

Bề mặt bê tông phải được thi công trước 20-30 ngày bề mặt cần thoát hết hơi ẩm và hoàn toàn khô ráo trước khi thi công sơn sàn Epoxy. Nhiệt độ bề mặt > 10ºC

Bước 2: Xử lý bề mặt trước khi thi công

Khâu xử lý bề mặt quyết định đến 40% chất lượng công trình, nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền và tuổi thọ của  công trình vì thế  cần tuân thủ đầy đủ các quy trình sau:

Vệ sinh sạch các bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt.

Sử dụng máy phun cao áp tẩy sạch các bụi bẩn, rêu, nấm mốc đối với các bề mặt bê tông ngoài trời.

Sử dụng máy mài sàn công nghiệp mài phẳng, mịn tạo độ bám dính tốt cho bề mặt sơn Epoxy.

Sử dụng Matic Epoxy dặm, vá những khu vực lồi lõm lớn

Đối với bề mặt sơn Epoxy cũ loại bỏ sạch các lớp sơn cũ trước khi thi công lớp sơn Epoxy mới.

Bước 3: Thi công

Khuấy đều các thành phần sơn trước khi pha trộn

Pha trộn các thành phần theo đúng tiêu của từng hãng sản xuất

Tiến hành thi công một lớp lót

Lăn, phun  2 – 3 lớp sơn phủ tùy theo yêu cầu khách hàng.

Sau 24 giờ có thể đi lại bình thường trến bề mặt

Khô hoàn toàn sau 7 ngày, sau thời gian này các phương tiện có tải trọng lớn có thể đi lại được.

Ảnh minh họa

THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY CHẤT LƯỢNG NÂNG CAO TÍNH THẨM MỸ

Thi công sơn sàn epoxy, hiện nay theo nhu cầu phát triển. Vì thế, nhiều hãng sơn đã nghiên cứu kỹ các quy trình thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình sản xuất ngành công nghiệp nặng, thực phẩm, y tế hay hàng hải…

Với một số thông tin cơ bản về thi công sơn sàn epoxy đã phần nào giúp khách hàng nắm bắt rõ tính năng của sơn và chọn một dòng sơn phù hợp với công trình của mình.

Theo xu hướng phát triển không những bề mặt thi công sơn epoxy đạt chất lượng cao mà còn yêu cầu nhiều về độ thẩm mỹ của sàn như nếu ở những công trình nhà ở, văn phòng công ty về thiết kế đều sử dụng sàn epoxy 3D tạo cảm giác gần như thật, tạo cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên, mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới cho công việc và cuộc sống.