HƯỚNG DẪN CHỌN SƠN LÓT CHỐNG RỈ EXPO PHÙ HỢP VỚI MÀU SƠN PHỦ

Dòng sơn lót chống rỉ Expo đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu thích hợp áp dụng dành cho các nhà máy hay nhà xưởng sản xuất của ngành công nghiệp, giúp bề mặt kim loại không bị ăn mòn bởi tác động của thời tiết. Cũng giống như các dòng sơn chống rỉ khác, các sản phẩm sơn chống rỉ Expo thường là sơn chống rỉ gốc dầu được nghiên cứu riêng cho thời tiết ở thị trường Đông Nam Á.

Ảnh minh họa

CÁC DÒNG SẢN PHẨM SƠN LÓT CHỐNG RỈ EXPO

Hãng sơn Expo được mọi người biết đến từ các dòng sơn trang trí nội – ngoại thất chất lượng, cũng như các dòng sơn phụ trợ cho những công trình ngành khác. Đối với sản phẩm sơn lót chống rỉ Expo áp dụng tốt cho ngành công nghiệp có ba dòng sản phẩm chính như:

  • Sơn lót chống rỉ Expo Alkyd Caso – Oxide Primer
  • Sơn lót chống rỉ Expo Alkyd Lucky – Oxide Primer
  • Sơn chống rỉ Expo Alkyd Bóng – Oxide Primer Gloss

Độ phủ lý thuyết của sơn lót chống rỉ Expo lên tới ~8 m²/lít/ 1 lớp sơn và thường được sử dụng ở những công trình trong và ngoài trời.

Về cơ bản sơn chống rỉ màu đen hay màu đỏ đều có tính năng như nhau nên tùy vào công trình, bề mặt kim loại hay tường, sàn bê tông phù hợp với màu sắc mà chúng ta lựa chọn màu sơn phủ màu sắc tươi hoặc màu có tông đậm. Còn đối những màu sơn nhạt hay tông màu sáng thì nên chọn sơn lót chống rỉ là màu xám sẽ phù hợp hơn.

Ảnh minh họa

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN LÓT CHỐNG RỈ EXPO CHUNG CHO CÁC BỀ MẶT

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Bước quan trọng đầu tiên đều phải xử lý bề mặt kim loại máy móc, cơ cấu trụ sắt thép.

Đối với bề mặt mới và cũ: Phải xử lý bề mặt sạch, khô, không bị rỉ sét, không dính các tạp chất làm giảm độ bám dính như: bụi bẩn, dầu mỡ, sáp hay tạp chất khác. Dùng các chất tẩy rửa hay sử dụng máy mài nhẵn bề mặt trước khi sơn làm tăng độ bám dính khi thi công sơn lót chống rỉ expo.

Bước 2: Phương pháp thi công sơn lót chống rỉ Expo

Sử dụng súng phun sơn sẽ đạt được hiệu quả cao, độ phủ đảm bảo sơn trải đều lên bề mặt, thời gian thi công nhanh

Sơn lót chống rỉ Expo: Khi pha sơn đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Sử dụng 1 – 2 lớp sơn lót chống rỉ màu xám hoặc màu đỏ lên bề mặt kim loại ( sắt, thép)

Bước 3: Thi công sơn phủ sau khi thi công sơn lót Expo

Phủ hoàn thiện bằng 2 lớp sơn dầu Expo đối với sơn lót chống rỉ Expo và sơn dầu Poly Expo đối với sơn lót chống rỉ Poly Expo.

Ngoài sơn lót chống rỉ Expo thì trên thị trường ngày nay còn có rất nhiều dòng sơn lót chống rỉ chất lượng khác như sơn chống rỉ Bạch Tuyết, chống rỉ Hải Âu, chống rỉ Jotun, chống rỉ Toa…

Chúng tôi hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng sơn chống rỉ của hãng sơn Expo, cùng việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với màu sơn phủ mình đã chọn.