HƯỚNG DẪN CHỌN SƠN DẦU PHÙ HỢP VỚI TỪNG CÔNG TRÌNH

Ngày nay sơn dầu là sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng hay được áp dụng trong các chi tiết máy móc công nghiệp nên sơn có nhiều tác dụng về kinh tế thẩm mỹ cho công trình. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cách chọn sản phẩm sơn dầu phù hợp cho từng công trình.

Chúng Ta Hiểu Thế Nào Là Sơn Dầu ?

Sơn dầu là loại sơn một thành phần được dùng để trang trí và bảo vệ các công trình bằng gỗ, sắt thép và kim loại như: Bàn ghế, dàn giáo, kèo thép, cửa sắt, hàng rào, các công trình sắt thép ngoài trời. Sơn dầu có hai loại: sơn dầu gốc nướcsơn dầu gốc dầu

Các loại sơn dầu khi thi công sơn rất dễ sử dụng, chỉ cần lựa chọn màu sắc, hãng sơn dầu có uy tín trên thị trường mà bạn muốn mua, khi dùng chỉ việc khuấy đều lên rồi sơn lên bề mặt… mà ko cần pha thêm bất kỳ dung dịch nào khác. Ngoài ra, việc sử dụng sơn dầu để vẽ tranh trang trí lên các bề mặt gỗ và kim loại rất được giới họa sỹ, kiến trúc sư ưa chuộng và áp dụng rộng rãi bởi vì sơn dầu có màu sắc khá đa dạng, tươi sáng.

Ưu điểm của loại sơn dầu thường nhanh khô, độ bám dính tốt và độ phủ cao. Độ phủ của sơn dầu tùy thuộc vào từng bề mặt gỗ và kim loại hay tay nghề thợ thi công, Sơn dầu có tác dụng bảo vệ sắt thép khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như: hơi nước, nấm mốc, bụi bẩn…

Có thể bạn quan tâm các hãng sơn dầu nổi tiếng như:

Sơn dầu Expo Sơn dầu Bạch Tuyết
Sơn dầu Joton Sơn dầu Á Đông
Sơn dầu Jotun Sơn dầu Cadin

HƯỚNG DẪN CHỌN SƠN DẦU PHÙ HỢP VỚI TỪNG CÔNG TRÌNH

Ảnh minh họa: Hướng dẫn chọn sơn dầu phù hợp với từng công trình

Phân Loại Sơn Dầu Trong Ngành Xây Dựng

Trên thị trường có nhiều loại sơn dầu nhưng chủ yếu sơn dầu được phân loại thành 2 loại: Sơn dầu gốc nước và sơn dầu gốc dầu, mỗi loại sơn dàu đều có tác dụng, tính năng khác nhau phù hợp cho từng yêu cầu của các công trình khác nhau.

  • Sơn dầu gốc dầu là loại sơn 1 thành phần khi dùng được pha với xăng hoặc dầu hỏa để sơn phủ lên kim loại sắt thép, chống rỉ kim loại, bảo vệ và trang trí rất tốt. Sơn thường có mùi nặng hơn sơn hệ nước.
  • Sơn dầu gốc nước là loại sơn phủ bề mặt kim loại 1 thành phần có chứa thành phần Acrylic nhẹ mùi, khô nhanh, thân thiện với môi trường.

Chọn sơn dầu phù hợp cho công trình

Lựa chọn sản phẩm sơn dầu tùy vào công trình có kết cấu sắt thép nhiều giúp tăng tuổi thọ cho công trình, chất lượng và yêu cầu kỹ thuật của từng công trình.

Sơn dầu gốc nước nhẹ mùi, không gây độc hại phù hợp với các công trình yêu cầu an toàn cao như: trường học, bệnh viện, các xưởng sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm, những người dị ứng với hóa chất…

Đối với các công trình công nghiệp thường được sử dụng sơn dầu gốc dung môi có độ bám dính và bền màu tốt hơn, cho các chi tiết có cấu tạo đặc biệt như kèo sắt, dàn giáo, những công trình có yêu cầu độ bền cao…