DÙNG SƠN CHỐNG THẤM BỂ CÁ KHẮC PHỤC THẨM THẤU BỂ THUỶ SINH

Các dòng sản phẩm sơn chống thấm bể cá ra đời, nhằm đưa ra giải pháp các sự cố về rò rỉ, thẩm thấu nước ở các hồ nuôi cá hiện nay. Trong trang trí nhà cửa, vấn đề chăm sóc cây cảnh và hồ cá thiên nhiên được khá chú trọng. Đa số các gia đình muốn mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình để tạo được sự thoáng mát và gần gũi với môi trường. Một trong những dịch vụ được nhiều người biết đến hiện nay là chăm sóc bể cá. 

Nguyên Nhân Bể Cá Bị Thẩm Thấu Và Cách Khắc Phục Bằng Sơn Chống Thấm Bể Cá

Có thể nói trong thi công sơn chống thấm đòi hỏi sự kỹ lưỡng và khó khăn nhất. Vì để tìm hiểu được nguyên nhân và khắc phục triệt để chúng là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là với điều kiện nguồn gây thấm khá đa dạng. Đòi hỏi những thợ thi công phải có nhiều kinh nghiệm xử lý chống thấm và tay nghề cao. Các trường hợp ẩm thấm ở hồ các thường là rơi vào những trường hợp sau

Ẩm thấp từ bên ngoài vào trong

Đây là trường hợp điểm hình không chỉ với thi công sơn bể các mà bất cứ bề mặt nào cũng vậy. Thường bề mặt bê tông nếu không có biện pháp chống thấm này thì sẽ bị nước xâm nhập và ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt bê tông. Gây hư hại lâu dài cho bề mặt hồ cá.

Nên Sử Dụng Các Sản Phẩm Sơn Chống Thấm Bể cá Xi Măng.

Dòng sản phẩm sơn chống thấm chuyên cho chống thấm tường, ban công, hồ bơi… Nổi bật với màng sơn có độ liên kết chặt chẽ, ngăn ẩm cực kỳ tốt. Ngoài ra, màng sơn có độ đàn hồi cao, giúp tạo độ bảo vệ cho các lớp sơn hệ thống kế tiếp

Đây là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường. Được phân làm 2 dòng chống thấm tường đứng và chống thấm sàn. Sơn chống thấm CT11A có khả năng che phủ khá tốt, có thể sử dụng như một chất kết dính để trám các vết nứt và khe hở nhỏ trên bề mặt bê tông

Sản phẩm chống thấm ưu Việt của Thụy Sỹ, được biết đến là dòng sản phẩm chống thấm đa năng, có khả năng chống thấm đa số các bề mặt bê tông, kể cả chống thấm thuận ngược,…Sơn được phân thành dòng 1 thành phần và 2 thành phần.

Ẩm thấp từ bên trong ra ngoài.

Trường hợp này xảy ra với số ít. Được nhiều người biết đến với cái tên chống thấm ngược. Nguyên nhân xảy ra trường hợp này là do ẩm thấp đi từ bên trong đi ra ngoài bề mặt. Xảy ra chủ yếu do bề mặt ngoài hoặc trong bể không được chống thấm kỹ. Gây ra tình trạng nguồn thấp đi ngược từ bên trong ra ngoài bề mặt bê tông.

Ẩm thấp như vậy không ảnh hưởng nhiều bằng trường hợp trên. Tuy nhiên để lâu dài sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm hỏng nặng bề mặt thi công sơn.

Đa phần trong trường hợp này, các sản phẩm sơn chống thấm gốc dầu có thể giải quyết được. Trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm tương tự. Một trong các dòng tiêu biểu là sơn chống thấm ngược gốc dầu Cadin.

Hướng Dẫn Sử Dụng Sơn Chống Thấm Cơ Bản 

Sơn chống thấm gốc xi măng và gốc dầu đều cần được thực hiện khi bề mặt khô ẩm hoàn toàn (tầm 28 ngày trong điều kiện bình thường). Đến lúc này thì có thể dùng trực tiếp sơn chống thấm gốc dầu lên. Còn sơn chống thấm xi măng cần phải được pha theo tỷ lệ 1 chống thấm:1 xi măng: 0,5 nước để tạo độ sệt vừa phải.

Mỗi lớp cách nhau tầm 1-2 tiếng để đảm bảo độ khô

Độ phủ yêu cầu 10-12m2/ 1kg/ 1 lớp