CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM CHO BỂ BƠI

Nếu như bề mặt tường bể bơi hoặc tường rỗng không sử dụng sơn chống thấm sẽ làm công trình hồ bơi hoặc bể bơi xuống cấp nghiêm trọng Việc lựa chọn sử dụng vật liệu, phụ liệu như sơn chống thấm cho bể bơi ảnh hưởng đáng kể đến việc lựa chọn phương tiện chống thấm cho hồ bơi, vì nó đặt ra các yêu cầu cụ thể cho việc chống thấm sẽ ảnh hưởng liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của công trình

Trước Khi Thi Công Sơn Chống Thấm Cho Bể Bơi Cần Chuẩn Bị Những Gì 

Xử lý bề mặt bể bơi di dời tháo dỡ, dọn dẹp các dụng cụ trên mặt bằng thi công khi sử sụng các loại vật liệu sơn chống thấm được hiệu quả: sắt thép, xà bần, nước đọng…

Sửa chữa bê tông như các hố, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa xi măng che phủ các khuyết tật đó trước khi thi công xử lý chống thấm. Không nên quét hồ dầu xi măng bảo dưỡng bê tông bề mặt bể bơi trước khi thi công xử lý chống thấm.

Dùng máy cắt, cắt các sợi thép dư trên sàn bê tông, sao cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông. Hệ thống đường ống cấp thoát nước hay đường ống chờ để phục vụ cho sự vận hành máy cho hồ bơi nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng cách trám vữa.

Các sản phẩm sơn chống thấm liên quan:

  • Chống thấm sika

  • Chống thấm Kova CT11A

  • Chống thấm Seamaster

Chuẩn bị bề mặt thi công sơn chống thấm bể bơi.

Chuẩn bị bề mặt bể bơi đục sạch các lớp hồ vữa xi măng, bê tông dư thừa tạo bề mặt bằng phẳng ra bề mặt bê tông để chuẩn bị cho công tác chống lấm

Tạo bề mặt bể bơi mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài, làm bung tróc hết các tạp chất, bụi bẩn còn sót để  đảm bảo có bề mặt sạch, chắc chắn cho việc thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt. Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm.

Phơi mặt bê tông khô tự nhiên hoặc làm khô những khu vực còn ẩm ướt trên bề mặt bằng máy thổi cầm tay để chuẩn bị cho việc thi công chống thấm.

Các bước thi công sơn chống thấm bể bơi

Thi công sơn chống thấm bể bơi:

Vật liệu để chúng ta thực hiện việc chống thấm tốt nhất hiên nay là: phụ gia chống thấm Sika Latex, SikaTop Seal 107, Sikalastic…

Đầu tiên cần  thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt (khoảng 2 – 24h) Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng.

Nên chia vật liệu cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thi Công Sơn Chống Thấm Bể Bơi 

Tránh trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp.

Thi công nhanh tránh cho vật liệu bị chết, hỏng khi, Không nên trộn thêm nước vào vật liệu chống thấm khi nó đã đông cứng.

Không nên thi công vật liệu sơn chống thấm dưới ánh nắng mặt trời. Khi đó lớp chống thấm sẽ bị bong rộp khỏi bề mặt bê tông do sự co giãn dưới tác động thay đổi nhiệt độ.