CÁC DÒNG SƠN CHỐNG THẤM XI MĂNG CHẤT LƯỢNG CAO ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Tại sao cần thi công sơn chống thấm xi măng? Để trả lời cho câu hỏi này, ắt hẳn chúng ta đã nhìn thấy một vài trường hợp xảy ra những hiện tượng như nước thẩm thấu qua tường nên Các hiện tượng thấm sảy ra ở tường và sàn nhà làm mất thẩm mỹ đồng thời làm thiệt hại về kinh tế làm giảm tuổi thọ của các đồ dùng để trong nhà, tạo ẩm ướt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chính vì thế, các hiện tượng thấm ở tường, sàn nhà là vấn đề quan trọng trong quá trình xây dựng nhà và sử dụng công trình lâu dài nên khi thi công cần tuân thủ kết cấu xây dựng, cũng như lựa chọn dòng sơn chống thấm xi măng chất lượng phù hợp tưng hạng mục công trình yêu cầu.

Đặc Điểm Nhận Biết Dấu Hiệu Tường, Trần Nhà Bị Thấm 

Căn nhà không thi công sơn chống thấm hoặc thi công sơn chống thấm chất lượng không tốt sẽ xảy ra các hiện tượng:

  • Tường, trần nhà xuất hiện hiện tượng loang ố vàng ( ở tường giữa các phòng hay nhà tắm tầng trên thấm nước xuống trần tầng dưới
  • Lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng mốc xanh mốc đen
  • Bong tróc phồng rộp lớp sơn và lớp vữa trát
  • Thấm nước lâu ngày dẫn đến hiện tượng có mùi hôi khó chịu.

Vì vậy nên cần xử dụng những biện pháp chống thấm tường và sàn nhà để có thể đảm bảo được mỹ quan và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

3 Loại Sơn Chống Thấm Xi Măng Phổ Biến Tại Thị Trường.

Ngoài tuân thủ thi công đúng kết cấu công trình, chúng ta còn xem xét lựa chọn sơn chống thấm xi măng thích hợp: Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn sản xuất sơn chống thấm giúp chủ nhà bảo vệ công trình khỏi độ ẩm bên ngoài. Dưới đây là một số loại sơn chống thấm xi măng bạn nên cân nhắc:

Lớp phủ chống thấm bê tông, đó là một sản phẩm giống như xi măng tuân thủ bê tông và xây dựng vĩnh viễn; nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, kể cả các bức tường sơn;

Sử dụng sản phẩm cho bê tông có thành phần gốc silicat, sản phẩm này phản ứng hóa học với các thành phần trong khối xây và bê tông để tự tạo thành lớp phủ chống thấm, lấp đầy các kẽ hở trên bề mặt nhưng loại chất này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa sơn hoặc không sơn.

Tuy nhiên, còn có loại sơn chống thấm khác, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn. Cấu tạo của loại sơn này, khi thi công thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường “thở” và loại bỏ độ ẩm. Ưu điểm, có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó.

Các dòng sơn chống thấm xi măng chất lương cao đang được ưa chuộng năm nay
Ảnh minh họa: Các dòng sơn chống thấm xi măng chất lương cao đang được ưa chuộng năm nay

Sơn chống thấm Kova

Thương hiệu sơn Kova là hãng sơn chống thấm hàng đầu tại Việt Nam. Với sự nghiên cứu khoa học từ nhiều chuyên gia và sự tiếp nhận các công nghệ từ Ba Lan và nhiều nước khác đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao phục vụ cho các công trình xây dựng.

Với sản phẩm sơn chống thấm gốc xi măng sơn chống thấm Kova CT11A là sản phẩm được nhiều chủ đầu tư và công trình lựa chọn dành cho tường, sàn nhà.

Sơn chống thấm Sika

Thương hiệu sơn chống thấm hàng đầu của Thụy Sĩ, đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Đây là thương hiệu nổi tiếng các giải pháp trong xây dựng với các sản phẩm sơn chống thấm quan trọng của ngành xây dựng.

Với các sản phẩm tiêu biểu: sơn chống thấm xi măng Sika Latex, Sika Latex TH.

Sơn chống thấm Cadin

Sơn Cadin thương hiệu sơn mới được sản xuât trên dây truyền công nghệ Nhật Bản, là thương hiệu mới nhưng hãng sơn đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm sơn chất lượng đáp ứng nhu cầu cho nhiều công trình xây dựng, công nghiệp, cơ khí và giao thông.

Sơn chống thấm Cadin là sản phẩm được sản xuất bỏi công nghệ mới nên được nhiều công trình lựa chọn.

Ngoài ra, còn nhiều dòng sơn khác tùy thuộc vào nhu cầu công trình của bạn. Quạn trọng hơn khi đã thi công mới một công trình chúng ta nên thi công sơn chống thấm xi măng cho nhà ngay từ đầu, để kéo dài thời gian sử dụng, tránh những việc khiến chúng ta lo lắng về sau.