CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN DẦU GALANT CHO VẬT DỤNG TRONG NHÀ

Thời gian như thoi đưa, có thể tàn phá “nhan sắc” ngôi nhà của bạn trở nên xấu xí, phai màu, nhất là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp với thời tiết như hàng rào bên ngoài nhà, xích đu, bộ bàn ghế ngoài trời lâu dần sẽ bị rỉ sét, nhạt màu, đồ gỗ lại dễ hư hỏng hơn…nên thông thường gia chủ sẽ tự thi công sơn dầu cho những hạng mục cho ngôi nhà của mình. Với công nghệ hiện đại, như sơn dầu Galant có thể thực hiện trên vật dụng gỗ hay như kim loại dễ dàng.

Dòng sản phẩm sơn này, đã được cải tiến từ những khuyết điểm của dòng sơn dầu cũ và chất lượng sơn từ hãng sơn Galant được kiểm định từ nhiều chuyên gia nên được thị trường trong nước sử dụng rộng rãi.

SƠN DẦU GALANT CHẤT LƯỢNG TỪ THÁI LAN

Sơn dầu Galant là dòng sản phẩm sơn dầu chất lượng được xuất xứ từ thái Lan. Đây là dòng sản phẩm sơn được đánh giá cao về chất lượng lẫn màu sắc.

Sơn dầu Galant là dòng sản phầm sơn gốc nhựa Alkyd sơn được tổng hợp bới chất tạo màu và các chất hữu cơ.

Sơn dầu Galant có nhiều đặc điểm nổi bậc là :

 • Khô nhanh
 • Màu sắc tươi sáng, đa dạng
 • Màng sơn bóng sáng
 • Chịu đường thời tiết
 • Màu sắc tinh tế sang trọng
 • Thích hợp cho các công trình kim loại và gỗ

 ỨNG DỤNG CỦA SƠN DẦU GALANT TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Sơn dầu hay sơn dầu Galant nói chung đều là dòng sản phẩm được sản xuất nhằm sử dụng cho các công trình kim loại sắt thép, với tính năng bảo vệ cho công trình, giúp hạn chế tối đa việc rỉ sét, ăn mòn bề mặt bới các tác nhân gây hại như oxi hóa, không khí, nước mưa,… và giúp kéo dài tuổi thọ công trình, ngoài ra sơn dầu Galant với nhiều màu sắc phong phú còn sử dụng nhằm mục đích trang trí tạo vẻ đẹp hoàng hảo cho công trình.

Một số công trình đã và đang ứng dụng sơn dầu hiện nay:

 • Sơn cho máy móc thiết bị bằng kim loại
 • Sơn cho cầu thang, lan can sắt thép
 • Sơn cho kèo thép
 • Sơn giàn giáo, cốp pha
 • Sơn cho kèo thép nhà tiền chế
 • Sơn cho giàn khaon
 • Sơn cho sàn thép công nghiệp
 • Sơn cho các vật dụng làm bằng kim loại
 • Sơn cho các vật liệu bằng gỗ

Việc ứng dụng sơn dầu Galant cho bề mặt bằng gỗ sẽ giúp cho bề mặt có màng sơn láng mịn, bóng sang trọng, màu sắc tươi sáng. Và giúp che lắp các khuyết điểm, ngoài ra tác dụng quan trong là hạn chế mối mọt.

Ảnh minh họa

CÁC BƯỚC THI CÔNG SƠN DẦU GALANT CƠ BẢN

Tuy dòng sơn dầu Galant rất thông dụng nhưng vẫn có một số trường hợp khách hàng vẫn không nắm được các bước thi công, cách thi công sơn như thế nào. Sau đây là các bước thi công sơn dầu cơ bản

Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt cần sơn phải được chuẩn bị kỹ càng, phải loại bỏ hết các tạp chất và dầu mỡ, hạn chế bụi, bề mặt khi thi công phải sạch và khô đối với hai bề mặt gỗ, kim loại. Ngoài ra, đối với bề mặt cũ phải loại bỏ hết các lớp sơn cũ đã bị bong tróc.

Đối với bề mặt kim loại:

Đối với bề mặt kim loại trước khi thi công sơn dầu Galant thì cần phải sơn 01 lớp sơn lót chống rỉ trước, lớp sơn này có tác dụng chống rỉ sét cho bề mặt, giúp bề mặt bám dính chắc chắn. Lớp sơn lót này có màu xám và màu đỏ, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn màu sơn thích hợp. Các lớp sơn chống rỉ của hàng Galant là: sơn chống rỉ TV màu đỏ, sơn chống ri TV màu xám, sơn chống rỉ Galant màu đỏ, sơn chống rỉ ATM màu xám, sơn chống rỉ ATM màu đỏ. Qúy khách có thể lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp hoặc theo yêu cầu công trình.

Sau đó, thi công 02 lớp sơn dầu Galant, thi công từng lớp một chờ cho khô rồi mới thi công lớp tiếp theo, hạn chế màng quá dày sẽ làm chop sơn lâu khô, dễ gây ra hiện tượng bong tróc, nứt. Cũng tránh hiện tường pha sơn quá lỏng, gây ra màng sơn mỏng độ bám dính sẽ hạn chế nhanh bong tróc.

Đối với bề mặt gỗ:

Đối với bề mặt gỗ thì thi công 02 lớp sơn dầu phủ hoàn thiện, qui trình thi công củng phải qua từng lớp một, tránh sơn quá dày.

Với qui trình thi công sơn dầu Galant cơ bản quý khách có thể tư thi công một cách dễ dàng và nắm bắt được nững yếu tốt cần thiết.