BẠN ĐÃ BIẾT ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI THI CÔNG SƠN SÀN EPOXY NANPAO NHÀ XƯỞNG

Bạn là một “star-up” muốn đầu tư sản xuất… nhưng phải sử dụng nguồn tài chính hợp lý nên việc đầu tư nhà xưởng cũng phải tiết kiệm. Nếu như vậy, bạn nên sử dụng sơn sàn epoxy Nanpao cho sàn nhà xưởng sản xuất có chất lượng tương đương với những dòng sơn epoxy sàn trên thị trường hiện nay. Vậy nguồn gốc, thành phần và sử dụng sơn như thế nào là đúng đắn nhất. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này sau đây.

Tải về: Bảng báo giá sơn nanpao mới nhất năm

VÀI NÉT VỀ HÃNG SƠN NANPAO VỚI CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TỪ ĐÀI LOAN

Hãng sơn Nanpao là một trong những dòng sơn nổi tiếng, cao cấp, chất lượng của Đài Loan. Tập đoàn sơn Nanpao được thành lập từ năm 1961 và phát triển mạnh mẽ đến nay, với các chủng loại sản phẩm như: sản phẩm sơn cho trang trí, sơn nền epoxy, sơn chống cháy, sơn dành cho các ngành công nghiệp.

Khi nhắc đến sơn epoxy của hãng Nanpao, thị trường hiện nay ưa chuộng sử dụng dòng sơn lót 711 (trong suốt) và sơn phủ epoxy Nanpao 932.

Thành phần kết cấu của sơn sàn epoxy Nanpao gồm có phần sơn và phần đóng rắn giúp sơn bám dính chặt các bề mặt sàn bê tông, sàn gạch men…Sơn được sử dụng trong các bề mặt sàn nhà xưởng sản xuất, sàn nhà kho, bãi đỗ xe, tầng hầm, nhà máy hóa chất, hồ xử lý nước thải, tầng hầm, hồ bơi.

NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SƠN EPOXY NANPAO

Sỡ dĩ sơn sàn epoxy Nanpao được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp hiện nay cũng vì những ưu điểm như sau:

  • Sơn epoxy có khả năng chịu hóa chất tốt, đặc biệt là chịu kiềm nên độ bền đảm bảo từ 3 đến 4 năm.
  • Chịu và chạm cơ khí lớn, tính bền cao, khả năng chịu tải trọng và mài mòn tốt
  • Chịu nhiệt độ lên đến 120 độ C (có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuy loại)
  • Có một số hệ được sử dụng để sơn bồn chứa nước ăn và thực phẩm
  • Hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOC thấp nên ít ảnh hưởng tới môi trường và con người sử dụng.
  • Dễ dàng thi công, giá cả hợp lí
Ảnh minh họa

XEM THÊM: Bảng màu sơn nanpao tại đây

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Tương tự như các dòng sơn epoxy thông thường khác, sơn sàn epoxy Nanpao cũng được thi công theo một quy trình gồm 3 bước:

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn epoxy

Bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, không dính bụi bẩn, bề mặt hư hỏng phải được loại bỏ. Dùng vữa epoxy 2 thành phần, trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề, một số sàn bị nứt thì phải dùng vật liệu thích hợp để xử lý.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót Nanpao 711

Các bước thi công sơn epoxy hệ sơn epoxy phủ hoặc sơn epoxy tự phẳng thì không thể thiếu quá trình thi công lớp lót. Sơn epoxy lót có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nên dùng như là lớp keo để gắn kết lớp sơn epoxy phủ với sàn bê tông. Sơn lót 711 có màu trong suốt sau khi khô thường có màu vàng.

Bước 3: Thi công sơn phủ epoxy Nanpao 932

Trước khi thi công lớp lót khô thì phải thi công sơn epoxy lớp 1 hay còn gọi là lớp trung gian. Sau 8 tiếng lớp 1 khô thì mới tiến hành thi công lớp 2.

Sau khi lớp sơn epoxy trung gian đã khô thì tiến hành vệ sinh một lần nữa trước khi thi công lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện cuối cùng. Cách pha sơn epoxy để thi công sơn epoxy hoàn thiện phải theo định mức và tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra.

Trên đây là những thông tin về những dòng sơn sàn epoxy Nanpao và hướng dẫn thi công. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được sự lựa chọn sơn phù hợp với công trình của mình.